ภาษากูรู

"รู้และแบ่งปัน" รวมบทความเทคนิควิธีการแปลภาษาจากประสบการณ์ของนักแปลมืออาชีพ

Image

คำศัพท์ "การเลือกตั้ง" เป็นภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ "การเลือกตั้ง"การเลือกตั้ง คือ กระบวนการวินิจฉัยสั่งการอย่างเป็นทางการซึ่งประชาชนเลือกปัจเจกบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งทางการเมือง การเลือกตั้งเป็นกลไกปกติที่ใช้ในระบอบประชาธิปไตยแบบมีผู้แทนมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 17[1] การเลือกตั้งอาจเพื่อเลือกผู้ดำรงตำแหน่งในสภานิติบัญญัติ หรือฝ่ายบริหารและตุลาการ และสำหรับรัฐบาลภูมิภาคและท้องถิ่น กระบวนการนี้ยังใช้ในองค... อ่านต่อ

ฝึกท่องคำศัพท์ภาษาจีน 30 คำสั้น ๆ

30 คำศัพท์ภาษาจีนสั้น ๆ ขึ้นต้นด้วย 吃 อยากพูดจีนได้ ต้องรีบอ่าน ที่ผ่านมาลงประโยคและคำสั้น ๆ ภาษาจีนให้ทุกคนได้อ่านกัน วันนี้ไม่ได้จะบอกว่าจะเลิกลงนะคะ ลงเหมือนเดิมค่ะ แต่เป็นคำศัพท์ใหม่ ๆ ไม่ซ้ำกับตัวเดิมค่ะ เพราะคำศัพท์ภาษาจีนถือเป็นความรู้ภาษาจีนเบื้องต้น จะช่วยทำให้ทุกคนสื่อสารภาษาจีนเก่งขึ้น ยิ่งมีคลังคำศัพท์มากเท่าไหร่ ยิ่งได้เปรียบมากเท่านั้นนะคะ ทุกคนลองอ่าน ลองออกเสียง... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษด้านกฎหมาย

รวมคำศัพท์กฎหมาย ภาษาอังกฤษ กฎหมาย หมายถึง กฎเกณฑ์ คำสั่งหรือข้อบังคับ ที่บัญญัติถึงสิทธิและหน้าที่ ความสัมพันธ์ระหว่างกัน เพื่อควบคุมความประพฤติของมนุษย์ในสังคมนั้น ๆ ซึ่งผู้มีอำนาจสูงสุด หรือรัฏฐาธิปัตย์เป็นผู้บัญญัติขึ้น ผู้ใดฝ่าฝืน มีสภาพบังคับกฎหมายต้องมี 5 ประการ ดังนี้1. กฎหมายต้องเป็นคำสั่งหรือข้อบังคับ2. กฎหมายต้องเป็นคำสั่งหรือข้อบังคับที่มาจากรัฏฐาธิปัตย์3. กฎหมายต้อ... อ่านต่อ

ขออนุญาต ภาษาอังฤกฤษ

รวมประโยคภาษาอังกฤษ เอาไว้ใช้ "ขออนุญาต"May I borrow your pen?- ฉันขอยืมปากกาได้ไหมMay I speak to Jane? - ฉันขอคุยกับเจนได้ไหมCan I  take a picture of it?- ฉันขอถ่ายรูปมันได้ไหมCan I leave here for lunch? - ฉันขอออกไปทานข้าวได้ไหมIs it alright if I use it? - จะเป็นไรไหมถ้าฉันใช้มันIs it ok if I sit here?- จะเป็นไรไหมถ้าฉันนั่งตรงนี้Do you mind if I turn it on?- คุณรังเกียจ... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วย "You"

ประโยคภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วย "You"You're so nice. - คุณใจดีมากYou're great! - คุณยอดเยี่ยมไปเลยYou're amazing. - คุณสุดยอดมากYou're my friend. - คุณคือเพื่อนของฉันYou're selfish. - คุณเห็นแก่ตัวYou're thoughtful. - คุณรอบคอบดีจังYou're smart. - คุณฉลาดมากYou're great! - คุณเยี่ยมไปเลยYou're careless. - คุณสะเพร่านะYou're slow. - คุณช้าyou are tall. - คุณสูงYou like pizza. - ค... อ่านต่อ

คำศัพท์วันสงกรานต์ ภาษาจีน

คำศัพท์และประโยคภาษาจีน เกี่ยวกับวันสงกรานต์สงกรานต์ คือ ประเพณีของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนาม และมนฑลยูนานของจีน รวมถึงศรีลังกา และประเทศทางตะวันออกของประเทศอินเดีย สันนิษฐานกันว่า ประเพณีสงกรานต์นั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากเทศกาลโฮลีในอินเดีย แต่เทศกาลโฮลีจะใช้การสาดสีแทน โดยจะจัดให้มีขึ้นในทุกวันแรม 1 ค่ำ เดือน 4 ซึ่งก็คือเดือนมีนาคม.เมื่อครั้งก่อน พิธี... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษ เอาไว้พูดกับฝรั่ง

รวมประโยคภาษาอังกฤษ เอาไว้พูดกับฝรั่งLet's go out tonight. - คืนนี้ออกไปข้างนอกกันI'm here. - ฉันอยู่นี่Don't complain! - อย่าบ่นStop smoking! - หยุดสูบบุหรี่เถอะReally? - จริงหรอI think so. - ฉันก็ว่างั้นAbsolutely not. - ไม่อย่างแน่นอนGo ahead! - เอาเลย(อนุญาต)That's a lie! - นั่นมันคือคำโกหกWho is that? - นั่นคือใครI won't do it. - ฉันจะไม่ทำมันGreat! - เยี่ยมเลยThings are f... อ่านต่อ

ฝึกพูดภาษาจีน ได้ทันที แค่ท่อง 70 วลีภาษาจีน นี้ทุกวัน

ฝึกพูดภาษาจีนได้ทันที แค่ท่อง 70 วลีนี้  ทุกวัน!( มีคำศัพท์ภาษาจีนพร้อมคำอ่านภาษาไทย )1.  随便 suíbiàn  (สุยเปี้ยน)  -  ตามสบาย2.  没关系   méiguānxì  (เหมยกวนซี) - ไม่เป็นไร3.  相信我 xiāngxìn wǒ  (เซียงซิ่นหว่อ)  - เชื่อฉันสิ  4.  跟我来 gēn wǒ lái  (เกินหว่อไหล)  -  ตามฉันมา  5.  不要做 bú yào z... อ่านต่อ

ประโยค อุทาน ภาษาอังกฤษ ที่ขึ้นด้วย "What"

รวมประโยค "อุทาน" ภาษาอังกฤษ ที่ขึ้นด้วย "What"What a waste of time! เสียเวลาจัง, เสียเวลาจริง ๆตัวอย่างประโยค: what a waste of time talking to you.เสียเวลาคุยกับคุณจังWhat an idiot!  ช่างโง่อะไรอย่างนี้ตัวอย่างประโยค: What an idiot I was to lend her money.ช่างโง่อะไรอย่างนี้ที่ให้เธอยืมเงินWhat a mess!  รกอะไรอย่างนี้ตัวอย่างประโยค: What a mess Clean it up right now!... อ่านต่อ

ทิศทาง ภาษาจีน 方向 ( Fāngxiàng ) จำเป็นมากในชีวิตประจำวัน

คำว่า "ทิศทาง"  ในภาษาจีน  方向  (Fāngxiàng)下   xià  (เชี่ย) - ล่าง上  shàng  (ซ่าง)  - บน进 jìn  (จิ้น)  - เข้า 出  chū  (ชู)  - ออก 回   huí  (หุย)  - กลับ过   guò  (กั้ว)  - ข้าม起 qǐ  (ฉี่)   - ขึ้น 去   qù&nbs... อ่านต่อ

รวม ประโยค ภาษาอังกฤษ คำสั้น ๆ แต่ใช้ได้จริง

คำสั้น ๆ ในภาษาอังกฤษ ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันประโยคภาษาอังกฤษแบบยาว ๆ เราลงให้ก่อนหน้านี้แล้วนะคะ  วันนี้แอดมินมาลงคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบสั้น ๆ ให้ค่ะ แต่เชื่อได้เลยว่า เราจะได้ใช้มันในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอนลองออกเสียงและนำไปปรับใช้กันดูนะคะ มีคำไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ That's too. - มันมากเกินไปTry it. - ลองดูสิI'm broke. - ฉันไม่มีเงินI'm freee - ฉันว่างI'm busy - ฉัน... อ่านต่อ

รวมภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วยตัว "i"

ภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วยตัว "i" (ตัวไอ)I was hit.  -  ฉันถูกตีI was punished.  - ฉันถูกทำโทษI was bitten.  - ฉันโดนกัดI was told off.  -  ฉันโดนดุว่าI cut my finger.  -  ฉันทำมีดบาดนิ้วI'll give you a lift.  -  ฉันจะไปส่งคุณนะI will handle it.  -  ฉันจะรับมือเองI will sort it out.  -  ฉันจะจัดการมันเองI can d... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์ ภาษาจีน เกี่ยวกับ นิสัย

รวม 30 นิสัย ภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน)1.  害羞  hài xiū  ( ฮ่ายชิว ) - ขี้อาย2. 健忘   jiàn wàng ( เจี้ยนว่าง ) - ขี้ลืม3. 欺骗 qī piàn ( ชีเพี่ยน ) - ขี้โกง4. 小气   xiǎo qì  ( เสี่ยวชี่ )  - ขี้เหนียว5. 醉汉 zuì hàn  ( จุ้ยฮ่าน )  -  ขี้เมา6. 酒鬼   jiǔ guǐ  ( จิ๋วกุ่ย ) - ขี้เหล้า7. 爱嫉妒  ài j... อ่านต่อ

วันตรุษจีน

วันตรุษจีนวันตรุษจีน 2566 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน (คล้ายกับวันสงกรานต์ของไทย) ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก มีการหยุดงานเป็นเวลายาว โรงเรียนสถาบันการศึกษาปิดเทอม (ปิดเรียนฤดูหนาว)ในช่วงนี้ เหลือเพียงแต่บางอาชีพที่ต้องทำหน้าที่พิเศษ ที่ไม่สามารถหยุดงานได้ ในวันตรุษจีนหน่วยงานห้างร้านต... อ่านต่อ

รวมประโยคคำถามภาษาเวียดนาม เอาตัวรอดในประเทศเวียดนามได้แน่นอน

คำถามภาษาเวียดนาม ไปเที่ยวเวียดนาม เอาตัวรอดได้แน่นอน (มีคำอ่านให้ด้วย)รวมประโยคคำถามภาษาเวียดนาม จำเป็นมากเอา ตัวรอดในประเทศเวียดนามได้แน่นอน (โต้ง เหิบ หยื้ง เกิว ห๊อย ทง หยุ่ง จอง เตี๋ง เหวียด นาม แช้ ยุ้บ บ่าน เย่ะ ฟย่าง เฮิน คี เออะ เหวียด นาม)  Tổng hợp những câu hỏi thông dụng trong tiếng Việt Nam. Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi ở Việt Namภาษาไทย   (เตี๊ยง ถา... อ่านต่อ

คำอุทาน และ คำสบถภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

รวม คำอุทาน และ คำสบถภาษาจีน ที่เราใช้บ่อย ๆ พร้อมคำอ่านคำอุทาน คือ คำที่เราพูดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้คำนึงถึงความหมาย แต่เน้นที่การแสดงอารมณ์ในขณะนั้น  เช่น อารมณ์ดีใจ อารมณ์ตกใจ อารมณ์หวาดกลัว และเวลาเขียนคำอุทานนั้น หลังคำอุทานจะต้องมีเครื่องหมายอัศเจรีย์ (!) กำกับด้วยเสมอ เช่น อุ๊ย! อะไรเนี่ย, โธ่เอ้ย! เป็นต้นคำสบถ คือ คำพูดหรือคำด่า คำที่ไม่สุภาพ ที่หลุดปาก ณ ขณะน... อ่านต่อ

รวมประโยคอวยพรวันคริสต์มาสภาษาจีน

วันคริสต์มาสคือวันอะไร ?วันคริสต์มาส คือ การฉลองวันประสูติของพระเยซู ผู้ที่เป็นศาสดาสูงสุดของชาวคริสต์ทั่วโลก เป็นวันฉลองที่มีความสำคัญและมีความหมายมากที่สุดวันหนึ่ง เพราะชาวคริสต์ถือว่า พระเยซูมิใช่เป็นแต่เพียงแค่มนุษย์ธรรดา ๆ คนนึ่งที่มาเกิดเหมือนเด็กทั่วไป แต่พระองค์เป็นบุตรของพระเจ้าผู้สูงสุดและมีพระธรรมชาติเป็นพระเจ้าและเป็นมนุษย์ในพระองค์เอง ความสำคัญของวันคริสต์มาส ... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษ ที่ขึ้นต้นด้วยตัว "I"

รวมประโยคภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วย "I" (ตัวไอ)I am so delighted.  -  ฉันดีใจมาก ๆI am speechless.   -  ฉันพูดไม่ออกเลย  I am interested in it.  -  ฉันสนใจเรื่องนี้I am not quite ready yet.  -  ฉันยังไม่ค่อยพร้อมเลยI am so glad to hear that.  -  ฉันดีใจที่ได้ยินเช่นนั้นI am so delighted.  -  ฉันดีใจมาก ๆI am gr... อ่านต่อ

ประโยคที่ใช้ คำว่า "Time"

รวมประโยคที่ใช้คำว่า "Time"  (ไทม์)เวลา ในมุมมองหนึ่งกล่าวว่า เวลาเป็นองค์ประกอบพื้นฐานหนึ่งของจักรวาล ให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ดำเนินอยู่ในนั้น ซึ่งเป็นแนวคิดของไอแซก นิวตัน อีกมุมมองหนึ่งกล่าวว่า เวลาเป็นสิ่งสมมุติเช่นเดียวกับพื้นที่ (สเปซ) และตัวเลข มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นเป็นลำดับ แต่ไม่ได้หมายความว่าเวลากับเหตุการณ์เหล่านั้นจะรวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นแนวคิดของอิมมานูเอล คา... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาจีนเกี่ยวกับโรงเรียน

คำศัพท์เกี่ยวกับโรงเรียนเป็นภาษาจีน(พร้อมคำอ่าน)โรงเรียน คือ สถานที่สำหรับฝึกสอนนักเรียนภายใต้การดูแลของครูหรืออาจารย์ หลายประเทศมีระบบการศึกษาอย่างเป็นทางการ ส่วนใหญ่เป็นการศึกษาภาคบังคับ ในระบบการเรียนนี้ นักเรียนจะผ่านโรงเรียนตามลำดับ ชื่อของโรงเรียนอาจแตกต่างไปตามภาษาและประเทศ แต่โดยหลักจะมีโรงเรียนประถมสำหรับเด็กเล็กและโรงเรียนมัธยมสำหรับเด็กโตที่ได้สำเร็จการศึกษาระดับประถ... อ่านต่อ

รวมเมนูอาหารจีน ที่เราพบเห็นเป็นประจำ

เมนูอาหารภาษาจีน พร้อมคำอ่านอาหารตามสั่งหรืออาหารที่เราคุ้นเคย สั่งทาน หรือทำทานเองเป็นประจำ เป็นอาหารที่มีเมนูซ้ำ ๆ มักเป็นอาหารที่ใช้เวลาทำไม่นานและหาซื้อได้ง่ายทั่วไปวัตถุดิบของอาหารดังกล่าว จะมีประเภทผัก เช่น ผักคะน้า ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน แครอท มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม กะเพรา หอมหัวใหญ่ มะนาว มะกรูด โหระพา พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า กระเทียม หอมแดง ส่วนวัตถุดิบในการปรุง... อ่านต่อ

Happy Halloween คำศัพท์ฮาโลวีน

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฮาโลวีน Happy Halloween วันฮาโลวีน Halloween คือ เทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีในวัฒนธรรมของตะวันตก โดยจะจัดขึ้นก่อนถึงวันสมโภชนักบุญทางศาสนาคริสต์ นิกายคาทอลิก แต่ในปัจจุบันฮาโลวีนกลายเป็นเทศกาลที่นิยมจัดขึ้นในหลายประเทศและทั่วโลก ปีนี้วันฮาโลวีน ตรงกับ วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2565 วันฮาโลวีน : Halloween Dayผี - Ghostหลอน - Eerieเลือด - Bloodเห่าหอน - Howlฝัน... อ่านต่อ

ผักภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน)

รวมชื่อผักต่าง ๆ เป็นภาษาจีน (พร้อมคำอ่านภาษาไทย)ผัก คือ พืชที่ทุกคนนำส่วนใดส่วนหนึ่งของพืชอาทิ ผล ใบ ราก ดอก หรือลำต้น มาประกอบอาหาร ซึ่งไม่นับรวมผลไม้ ถั่ว สมุนไพร และเครื่องเทศหลายบ้านมักจะปลูกผักไว้เพื่อบริโภคภายในครัวเรือน เรียกว่าเป็นผักสวนครัวหรือบางบ้านก็ปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับ  พืชผักส่วนใหญ่เป็นพืชที่มีอายุสั้นเพียงฤดูเดียว แต่ผักบางชนิดอาจมีอายุมากกว่า 1 ปี หากมี... อ่านต่อ

พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ ฤดูกาลต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ

พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ เกี่ยวกับฤดูกาลต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษforecast -  การพยากรณ์อากาศtemperature - อุณหภูมิThunderstorm  - พายุฝนฟ้าคะนองHot season -  ฤดูร้อนCool season   -  ฤดูหนาวRainy season  - ฤดูฝนSummer  -  ฤดูร้อนRainy/wet season  - ฤดูฝนModerate rain -  น้ำฝนปานกลางWidely scattered rain  - ฝนตกกระจายWidesprea... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาจีนเกี่ยวกับเทศกาลกินเจ อาหารเจ

เทศกาลกินเจ  九皇斋节คำว่า “เจ” ในภาษาจีนทางพระพุทธศาสนา หมายถึง “อุโบสถ หรือการรักษาศีล 8” ของศาสนาพุทธนิกายมหายาน ที่จะมีการรักษาอุโบสถศีล ไม่บริโภคอะไรหลังเที่ยงวันตามหลักศีล 8 ข้อ และไม่บริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อเป็นการไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิต ช่วงหลังจึงเรียกคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์ว่า “กินเจ” ไปด้วย แต่ถึงกระนั้นการกินเจไม่ใช่เพียงแต่งดเนื้อสัตว์ อาหาร และเครื่องปรุงที่มีส่วนปร... อ่านต่อ

แปลประโยคทั่วไป แปลประโยคสนทนา ภาษาเวียดนาม(พร้อมคำอ่าน)

ประโยคทั่วไป ภาษาเวียดนาม  (ก๊าก เหมิว โห่ย ถ่วาย จอง เตี๋ยง เหวียด)  Các mẫu hội thoại trong Tiếng Việtคุณกินข้าวหรือยัง   (บ่าน อัน เกิม เจือ ) Bạn ăn cơm chưaกินแล้ว   (อัน โหร่ย) Ăn rồiฉันยังไม่ได้กินอะไรเลย  (โตย เจือ อัน หยี่ เห๊ด)  Tôi chưa ăn gì hếtคุณทำอะไรอยู่  (บ่าน ดาง หล่าม หยี่ ด๋อ)   Bạn đang làm gì đó ?... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับไปรษณีย์

ไปรษณีย์ เป็นคำที่มีความหมายได้หลายอย่าง อาจหมายถึง จดหมาย (mail) บริการรับส่งจดหมายและพัสดุภัณฑ์ (postal service) รวมทั้งเป็นคำเรียกย่อ ๆ ของ ที่ทำการไปรษณีย์บริการไปรษณีย์ คือ บริการขนส่งข่าวสารและสิ่งของต่างๆ ทางไปรษณีย์ทั้งในประเทศและนอกประเทศ บริการรับส่งไปรษณีย์ภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น จดหมาย ไปรษณียบัตร สิ่งตีพิมพ์ พัสดุไปรษณีย์ ซึ่งแยกบริการไว้หลายระดับและคิดค่าบริการแตกต่างกัน... อ่านต่อ

คำย่อภาษาอังกฤษสำหรับคุยแชท(ที่ควรรู้)

รวมคำย่อภาษาอังกฤษสำหรับคุยแชทสนทนา คือการคุยกัน ปรึกษาหารือกัน พูดจาโต้ตอบกัน เช่น สนทนาปัญหาส่วนตัว สนทนาสารทุกข์สุกดิบ ปรึกษาหารือกัน พูดจาโต้ตอบกันไปมาและการสนทนาที่นำมาฝากกันวันนี้นั้น คือการสนทนาผ่านข้อความ ผ่านตัวหนังสือหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ คือ "การคุยแชท"การสนทนาผ่านระบบแชทไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษหรือภาษาไหน ๆ เชื่อว่าแต่ละภาษาต้องมีคำย่อสำหรับตัดการสนทนาให้สั... อ่านต่อ

คำด่าภาษาจีน-พร้อมคำอ่าน

รวมคำด่าภาษาจีน(พร้อมคำอ่านภาษาไทย) ดุ หมายถึง ว่ากล่าวเพราะทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องหรือไม่อยู่ในโอวาท เป็นกริยาที่ผู้ใหญ่ใช้กับผู้น้อย เช่น ห้ามแล้วถ้าขืนทำก็ต้องถูกดุ, เขาถูกครูดุเรื่องที่ไม่ถอดรองเท้าก่อนเข้าห้องเรียน.ด่า หมายถึง ใช้ถ้อยคำหยาบว่าผู้อื่น เช่น คนอะไรหน้าตาก็ดี แต่ด่าคนเหมือนแม่ค้าปากตลาด.ส่วนคำด่าที่ได้ค้นหาและนำมาฝากกันนี้ เป็นคำด่าตรง ๆ แรง ๆ พยางค์ในคำนั้นอาจจะไ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ "บอกเส้นทาง"

หากพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่จำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ แนะนำให้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการถามเส้นทางไว้นิดหนึ่งนะคะ แน่นอนเลยว่า เมื่อไปในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่รู้เส้นทางไปสถานที่ต่าง ๆ เลย เราจำเป็นต้องมีการสนทนาเพื่อสอบถามเส้นทางอย่างแน่นอน เช่น ทางไปห้องน้ำ ทางไปร้านอาหาร ทางไปพิพิธภัณฑ์ และอื่น ๆ วันนี้ได้รวมคำศัพท์และประโยดเกี่ย... อ่านต่อ

การอ่าน วันและเดือน ภาษาเวียดนาม(พร้อมคำอ่าน)

การอ่านวัน   (ก๊าจ ด่อก ไหง่ จอง เตี๊ยง เหวียด)  Cách đọc ngày trong Tiếng Việtวันในสัปดาห์ ถูกตั้งชื่อตามวัตถุบนท้องฟ้าที่สำคัญ ได้แก่ ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และ ดาวเสาร์ ซึ่งเป็นวัตถุบนท้องฟ้าที่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณ (วันเสาร์และวันอาทิตย์จึงถูกเรียกกันโดยทั่วไปว่าเป็นวันหยุดประจำสัปดาห์)วันจันทร์ (ถือ ฮาย)Thứ ha... อ่านต่อ

คำศัพท์รัฐศาสตร์ภาษาอังกฤษ

ความหมายของรัฐศาสตร์รัฐศาสตร์ (Political Science) คือ ศาสตร์ที่ว่าด้วยรัฐ อันเป็นสาขาหนึ่งของวิชาสังคมศาสตร์ ที่กล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับรัฐ ว่าด้วยทฤษฎีแห่งรัฐ การวิวัฒนาการ มีกำเนิดมาอย่างไร สถาบันทางการเมืองที่ทำหน้าที่ดำเนินการปกครองมีกลไกไปในทางใด การจัดองค์การต่างๆ ในทางปกครอง รูปแบบของรัฐบาล หรือสถาบันทางการเมืองที่ต้องออกกฎหมายและรักษาการณ์ให้เป็นไปตามกฎหมายเกี่ยวกับคว... อ่านต่อ

วิธีบอกว่า ฉันชอบ หรือ ผมชอบ เป็นภาษาอังกฤษ

หลายวิธีในการพูดว่า "ฉันชอบ หรือ ผมชอบ"Other ways to say.. I like I am crazy about...(ผมคลั่งไคล้)  ตัวอย่าง: I'm crazy about you.ผมคลั่งไคล้ในตัวคุณI really like...(ฉันชอบ...จริงๆ)  ตัวอย่าง: I really like you.ฉันชอบคุณจริง ๆ นะI quite like...(ผมค่อนข้างชอบ...)  ตัวอย่าง: I quite like soft drinks.ผมค่อนข้างชอบน้ำอัดลมI fancy... (ฉันชอบ)  ตัวอย่าง: I fancy o... อ่านต่อ

การนับเลข ภาษาเวียดนาม พร้อมคำอ่าน

จำนวนและตัวเลขจำนวน  หมายถึง ปริมาณในทางคณิตศาสตร์  ที่แสดงให้ทราบว่ามีมากหรือน้อยเพียงใด เช่น แสดงปริมาณของ คน สัตว์ พืช หรือสิ่งของต่างๆ เป็นต้น  ตัวเลข  หมายถึง สัญลักษณ์ที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้เขียนแทนจำนวน ระบบจำนวนที่เรานิยมใช้ คือ ระบบตัวเลขฮินดูอารบิก ซึ่งประกอบด้วย"เลขโดด" สิบตัว ได้แก่0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9เมื่อเขียนตัวเลขเป็นชุดแทนจำนวน... อ่านต่อ

การทักทายภาษาเวียดนาม Chào hỏi

ทุกภาษาจะมีตัวอย่างประโยคการทักทายไว้ให้อ่านบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี แต่ภาษาที่พูดถึงน้อยก็น่าจะมีบ้าง นั่นก็คือ "ภาษาทักทาย ภาษาเวียดนาม" การทักทายทุกภาษามีเสน่ห์มาก เพราะเมื่อเราได้นำไปใช้กับเจ้าของภาษา แน่นนอนเลยว่าหากเจ้าของภาษาได้ยินเองกับหูและเราจะออกเสียงถูกหรือไม่นั้น ต้องดีใจยิ้มแก้มปริแน่ ๆ เอาล่ะ! วันนี้ได้ให้นักแปล แปลการทักทายภ... อ่านต่อ

จองห้องพัก จองโรงแรม ภาษาจีน

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคย Booking โทรจองโรงเแรมกันแล้ว ภาษาไทยแน่นอนว่าไม่ยากเลย เพราะเป็นภาษาแม่ของเรา ภาษาอังกฤษก็ยากขึ้นมานิดนึ่ง แต่ถ้ารู้ทริ้คในการคุย ก็สามารถผ่านมันไปได้ แล้วภาษาจีนล่ะ?  ภาษาจีนสำหรับกาจองห้องพัก จองโรงแรม คุณรู้จักคำศัพท์หรือประโยคในการใช้งานมาก-น้อยแค่ไหน? โทรไปแล้วจะฟังรู้เรื่องหรือไม่ ห้องพักที่คุณกำลังจะจอง จะคุยกับพนักงานรู้เรื่องได้อย่างไร? วันนี... อ่านต่อ

ไปเกาหลี ใช้เอกสารอะไรบ้าง

ไปทำงาน ไปเที่ยว ประเทศเกาหลี ต้องมีเอกสารอะไรบ้าง?ใครที่กำลังเตรียมตัวไปเกาหลี เอกสารที่ต้องมีและขาดไม่ได้เลย มีอะไรบ้าง ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ทุกคนอาจจะทราบแล้ว วันนี้แอดมินจะมาแชร์ประโยคสำหรับเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี พร้อมคำอ่าน ให้ทุกคนได้หัดออกเสียงกันค่ะ ลองอ่าน ลองออกเสียง และนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะจะไปเที่ยวประเทศเกาหลี เอกสารที่จำเป็นต้องมีคือ  คำอ่าน = ฮัน-กุก อิบ-กู-เก พี... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาเกาหลี เกี่ยวกับ การติด ตม. ที่ประเทศเกาหลี

ติด ตม. เกาหลี เจ้าหน้าที่ถามอะไรบ้าง ?ใครที่กำลังมีแพลนเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ก่อนออกเดินทางควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะการตอบคำถามของ ตม. ประเทศเกาหลี จริง ๆ ส่วนมากเจ้าหน้าที่จะถามเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษหลายคนอาจจะศึกษาไว้แล้ว แต่วันนี้เราเอาประโยคเหล่านั้น พร้อมคำอ่าน เป็นภาษาเกาหลีมาฝากกันค่ะ มาดูซิว่าถ้าเจ้าหน้าที่ถามเป็นภาษาเกาหลี เราจะจ... อ่านต่อ

อาการป่วยภาษาจีน และ ยาประเภทต่างๆเป็นภาษาจีน

คำศัพท์ภาษาจีน เกี่ยวกับ อาการป่วย, เป็นโรค และประเภทของยาแต่ละชนิดเป็นภาษาจีน 发烧fāshāo - (ฟาเชา) เป็นไข้胃痛wèitòng - (เว้ยท่ง)  ปวดท้อง嗓子痛sǎngzi tòng - (สั่งจึท่ง)  เจ็บคอ腹泻fùxiè - (ฟู้เซี้ย)  ท้องเสีย/ ท้องร่วง便秘biànmì - (เปี้ยนมี่)  ท้องผูก枯草热kūcǎo rè - (คูเฉ่าเร้อ)  ไข้ละอองฟาง牙痛yátòng - (หย๋าท่ง)  ปวดฟัน呕吐ǒutù - (อู่ทู่)  อาเจียน流血liú... อ่านต่อ

คำว่า อร่อย หรือ ไม่อร่อย ภาษาจีน เขียนและออกเสียงอย่างไร

ครั้งที่แล้วได้นำเสนอภาษาจีนในรูปแบบคำศัพท์ต่าง ๆ ไปแล้ว วันนี้เราเรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับการบอกรสชาติของอาหารที่เราทานบ้างค่ะ คำว่า "อร่อย" ในภาษาอังกฤษคือ delicious หรือ yummy แล้วในภาษาจีนล่ะคะ เขียนหรือออกเสียงว่าอย่างไร วันนี้ได้ค้นหาและนำมาฝากกันด้วยค่ะ ทุกคนลองอ่าน ลองออกเสียงและนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะ好香啊。 Hǎo xiāng a.  (ห่าว เวียง อา)  - หอมจังเลย好吃 Hǎo chī ... อ่านต่อ

แปลจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

77 จังหวัดในประเทศไทย เขียนเป็นภาษาจีนอย่างไร ออกเสียงอย่างไร วันนี้เราให้นักแปลคนจีน แปลมาให้เรียบร้อยแล้วนะคะ ลองออกเสียงและนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะภาคเหนือ   北部 เป่ย ปู้จังหวัดเชียงราย 清莱府   (ชิง ไหล ฝู่)จังหวัดเชียงใหม่  清迈府  (ชิง ม่าย ฝู่) จังหวัดน่าน 难府  (น่าน ฝู่)จังหวัดพะเยา  帕瑶府  (พ่า เหยา ฝู่)จังหวัดแพร่ 帕府  (พ่า ฝู่)จังหวัด... อ่านต่อ

เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ภาษาเกาหลี (พร้อมคำอ่าน)

หากคุณมีแพลนจะไปประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยว สิ่งที่ควรเรียนรู้ไว้คือคำศัพท์เกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย เพราะเราอาจจะสนใจจะซื้อหรือต้องการหาสินค้าเกี่ยวกับเครื่องประดับเครื่องแต่งกายที่เกาหลีก็ได้ ลองอ่านลองออกเสียงและนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะหมวดเสื้อผ้า ภาษาเกาหลี (พร้อมคำอ่าน)넥타이   (เนก-ทา-อี)  -  เนคไท리본 (ลี-บน) - โบว์, ริบบิ้น머리띠 (มอ-ลี-ตี) - ผ้าคาด... อ่านต่อ

เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ภาษาเกาหลี(พร้อมคำอ่าน)

หมวดเสื้อผ้า ภาษาเกาหลี 넥타이 (เนก-ทา-อี)  -  เนคไท리본   (ลี-บน)  - โบว์, ริบบิ้น머리띠   (มอ-ลี-ตี) - ผ้าคาดศรีษะ, ที่คาดผม모자 (โม-จา) - หมวก목도리 (มก-โต-ลี) - ผ้าพันคอ바지 (บา-จี)  - กางเกง반바지   (บัน-พา-จี) - กางเกงขาสั้น방한복   (บัง-ฮัน-บก) - เสื้อกันหนาว브래지어 (บือ-แล-จี-ออ) - เสื้อยกทรง, เสื้อชั้นใน비옷   (บี-อด) - เสื้อกันฝน셔츠   (ชยอ-ซือ) ... อ่านต่อ

ซื้อยา ภาษาจีน ข้อความสนทนาเกี่ยวกับการซื้อยา ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

หากได้เดินทางไปที่ประเทศจีนหรือไปสถานที่ที่มีแต่การใช้ภาษาจีนเท่านั้น เมื่อคุณต้องการซื้อยาเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย คำหรือประโยคเหล่านั้นต้องพูดว่าอย่างไร ออกเสียงภาษาจีนแบบไหนบ้าง วันนี้เราเอาฝากเพื่อเป็นเกร็ดความรู็ด้วยนะคะ ลองออกเสียงและนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ买药 mǎi yào (หม่าย เย่า) - ซื้อยา你好,我来取药。 Nǐ hǎo, wǒ lái qǔ yào. (หนี ห่าว หว่อ ไหล ฉู่ เย่า) - สวัสดีครับ ผมมารับยา这些药怎么服... อ่านต่อ

ประโยคภาษาจีนเกี่ยวกับประจำเดือน รอบเดือน วันนั้นของเดือนหรือการเป็นเมนส์

月经(例假)(เยว่ จิง (ลี่ เจี้ย))  - ประจำเดือน(เมนส์)卫生巾(เว่ย เซิง จิน)  - ผ้าอนามัย痛经(ท่ง จิง)  - ปวดท้องประจำเดือน我来月经了。(หว่อ ไหล เยว่ จิง เลอ)  - ฉันกำลังเป็นประจำเดือน 我已经绝经很久了。(หว่อ อี่ จิ่ง เจี๋ย จิง เหิน จิ่ว เลอ)  - ฉันหมดประจำเดือนแล้วไปนานแล้ว我肚子疼,应该是快要来月经了。(หว่อ ตู้ จื่อ เถิง อิง กาย ซื่อ ไค่ว เย่า ไหล เยว่ จิง เลอ)   - ฉันปวดท้อง คิดว่าประจ... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประจำเดือน รอบเดือน วันนั้นของเดือนหรือการเป็นเมนส์

คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประจำเดือนหรือการเป็นเมนส์สำหรับผู้หญิงPeriod cramps หรือ Period painแปลว่าปวดประจำเดือน (เมนส์)หรือปวดท้องที่มาจากประจำเดือนเเต่ถ้าประจำเดือนมาเฉย ๆ ไม่ได้ปวดท้องใช้คำว่า I’m on my period. ก็ได้เช่นกันค่ะI have a stomachache. =  ฉันปวดท้อง(แบบนี้ปวดท้องทั่วไป ไม่ใช่ปวดท้องประจำเดือนนะคะ)Menstruation  - ประจำเดือน(เมนส์)Tampon - ผ้าอ... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมประโยคตัวอย่าง

คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ "การเลือกตั้ง" การเลือกตั้ง คือ การที่ราษฏรใช้สิทธิของตนเองลงคะแนนเสียงเลือกตัวแทน เพื่อทำหน้าที่แทนตนในการปกครองแต่ละระดับของประเทศ เช่น การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร การเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัด เป็นต้น***ส่วนช่วงนี้กำลังฮิตและเป็นข่าวคือการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครวันนี้เลยได้ค้นหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเลือกตั้ง พร้อมด้วย... อ่านต่อ

ภาษาจีนสำหรับการรับโทรศัพท์ ฝากข้อความ

รวมประโยคภาษาจีน พร้อมคำอ่าน สำหรับใช้ในการรับสาย ฝากข้อความ โทรศัพท์留言  (liúyán) -  หลิว เหยียน - ฝากข้อความ 能麻烦你帮我留言吗?   (เหนิง หมาฝาน หนี่ ปาง หว่อ หลิวเหยียน มะ) - รบกวนช่วยฝากข้อความได้ไหมครับ他现在不在。   (ทา เซี่ยนจ้าย ปู๋จ้าย) - ตอนนี้เขาไม่อยู่ครับ他正在开会。   (ทา เจิ้งจ้าย คาย ฮุ่ย)- เขากำลังประชุมอยู่ค่ะ需要留言吗?   (ซู เย่า หลิว เหยียน มา) - มีอะไรฝ... อ่านต่อ

ฟอนต์ภาษาพม่า วิธีติดตั้งฟอนด์ภาษาพม่า เครื่อง PC/Notebook

ฟอนต์ภาษาพม่าฟอนด์ภาษาพม่าที่นิยมใช้คือ ZawgyiOne2008 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://drive.google.com/file/d/1n_Vppzo1zB9JAwPheN398SI3hHVIcH6Bวิธีการติดตั้ง เมื่อได้ไฟล์มาแล้ว ให้คัดลอกและเปิดที่ drive cC:\Windows\Fontsจากนั้นก็วางไฟล์นี้ลงในโฟลเดอร์ Fonts ได้เลย แล้วก็สามารถใช้ภาษาพม่าที่ต้องการได้เลย... อ่านต่อ

ตัวเลขภาษาเกาหลี พร้อมคำอ่าน

ตัวเลขในภาษาเกาหลีที่ใช้กับจำนวนนับ하나  (ฮานา)  =  1둘  (ทุล)  =  2셋  (เซ็ท)   =  3넷  (เน็ท)  =  4다섯  (ทา ซ็อด)  =  5여섯  (ยอ ซ็อด)  =  6일곱  (อิล กบ)  = 7여덟  (ยอ ดอล)  = 8아홉  (อา ฮบ)  = 9열  (ยอล)  = 10ตัวเลขในภาษาเกาหลีที่ใช้กับ วัน เดือน ปี และ ราคา일&n... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์และประโยคภาษาจีน สุดฮิต ที่เราอาจจะได้ยินบ่อย ๆ จากหนังจีน ซีรีส์จีน

27 คำศัพท์ภาษาจีน ที่เราได้ยินบ่อย ๆ จากหนังจีน ซีรีส์จีน วันนี้ได้หาคำศัพท์จีน พร้อมทั้ง พินอิน คำอ่าน คำแปล มาฝากทุกคนด้วยนะคะ ลองออกเสียงและนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ随便!suíbiàn (สุยเปี้ยน)   - ตามสบาย我不知道。wǒ bù zhīdào (หว่อปู้จือต้าว)   - ฉันไม่รู้你有病啊!nǐ yǒu bìng ā (หนีโหย่วปิ้งอา)   - คุณบ้าไปแล้วเหรอ这就是天意! zhè shì tiānyì (เจ้อจิ้วซื่อเทียนอี้)- นี่เป็นลิขิตสวรรค์... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาเกาหลี เกี่ยวกับ "อาชีพ" (พร้อมคำอ่าน)

รวมคำศัพท์ภาษาเกาหลี "หมวดอาชีพ" (พร้อมคำอ่าน)가수  (คา-ซู) - นักร้อง가이드  (คา-อี-ดือ)  - มัคคุเทศก์, ไกด์간호사  (คัน-โฮซา)  - พยาบาล건축가  (คอน-ซุก-กา)  - สถาปนิก경찰  (คยอง-ซัล)  - ตำรวจ공무원  (คง-มู-วอน)  - ข้าราชการ과학자  (ควา-ฮัก-จา)  - นักวิทยาศาสตร์교사  (คโย-ซา)  - ครู교수  (คโย-ซู)  - ศาสตราจารย์군인&nbs... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาเกาหลีเกี่ยวกับ "ร่างกาย" พร้อมคำอ่าน

คำศัพท์ภาษาเกาหลีหมวด "ร่างกาย" พร้อมคำอ่านวันก่อนนำคำศัพท์ภาษาเกาหลีหมวดครอบครัวมาฝากแล้ว วันนี้มาลองออกเสียงหมวดร่างกายดูนะคะ어깨  (ออ-แก) - ไหล่,บ่า얼굴  (ออล-คุล) - ใบหน้า위  (วี)  - กระเพาะ유방  (ยู-บัง)  - นม입  (อิบ)  - ปาก치아  (ชี-อา)  - ฟัน코  (โค)  - จมูก팔  (พัล)  - แขน팔꿈치  (พัล-กุม-ชี)  - ข้อศอก폐&n... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาเกาหลี พร้อมคำอ่าน เกี่ยวกับ "ครอบครัว"

คำศัพท์ภาษาเกาหลี พร้อมคำอ่าน เกี่ยวกับ "ครอบครัว"애 인 /연 인 (แออิน/ยออิน)   - แฟน/คู่รัก친 구 (ชินกู)- เพื่อน남 자 (นัมจา) - ผู้ชาย여 자 (ยอจา) - ผู้หญิง어 른 (ออ รึน) - ผู้ใหญ่ 님 자 아 이 (นัมจาอาอี)- เด็กชาย여 자 아 이 (ยอจาอาอี)- เด็กหญิง아 버 지 (อาบอจี) - พ่อ어 머 니 (ออมอนี) - แม่아 들 (อาดึล) - ลูกชาย딸 (ตัล) - ลูกสาว형 (ฮย็อง)- พี่ชาย (น้องชายเรียกพี่ชาย)오 빠 (โอปา)- พี่ชาย (น้องสาวเรียกพี่ช... อ่านต่อ

"work" ใช้ในประโยคยังไงได้บ้าง

คำว่า "work" ใช้ในประโยคยังไงได้บ้างวันนี้ได้รวมการใช้คำว่า 'Work' กับคำอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น work for, work at, in work และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ ทุกคนลองอ่านและนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะ.Are you at work?- คุณอยู่ที่ทำงานหรือเปล่าI work at Pasa24 Company.- ฉันทำงานที่บริษัท Pasa24I work for Pawano Corporation.- ฉันทำงานให้กับบริษัทภาวาโน่She works from home. - หล่อนทำงานจากบ้านI was ... อ่านต่อ

คำศํพท์เกี่ยวกับทหาร เป็นภาษาอังกฤษ (Vocabulary of military)

ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับทหาร (Vocabulary of military) War  - สงคราม Army  - กองทัพ Air Force  - กองทัพอากาศ Warfare  -   การทำสงคราม,ความขัดแย้ง Air strike  -  การโจมตีทางอากาศ Association   - การรวมกัน Attack  - การจู่โจม Battle  - การต่อสู้ Pilot  - นักบิน Navy  - กอง... อ่านต่อ

Silent Letter 't' พยัญชนะเงียบ

Silent Letter 't' (พยัญชนะเงียบ)คำศัพท์เหล่านี้ มีตัว t แต่ไม่ออกเสียงนะคะSilent letter คือ พยัญชนะที่ปรากฎอยู่ในคำศัพท์นั้น ๆแต่ไม่อ่านออกเสียงหรือเรียกง่าย ๆ คือพยัญชนะเงียบนั้นเอง เช่นListen ออกเสียง: ลิซเซิน แปลว่า: ฟังFasten ออกเสียง: ฟาสเซิน แปลว่า: ทำให้แน่น, รัดCastle  ออกเสียง: แคเซิน  แปลว่า: ปราสาทSoften  ออกเสียง: ซอเฟิน  แปลว... อ่านต่อ

ไว้เจอกันใหม่, แล้วพบกันใหม่ ในภาษาอังกฤษใช้ประโยคไหนได้บ้าง

นอกจากคำว่า See you again ที่เราได้ยินตั้งแต่จำความได้ (น่าจะได้ยินและแอบใช้บ่อยที่สุดแล้วแหละ)คำว่า เจอกันใหม่ ในภาษาอังกฤษ สมารถใช้คำไหนได้บ้าง วันนี้รวมมาไว้ให้แล้วนะคะ ลองอ่านและนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะOther ways to say SEE YOU (ไว้เจอกัน)SEE YOU LATER - ไว้ค่อยเจอกันI'm off to bed.See you later.ฉันไปนอนก่อนนะไว้ค่อยเจอกันSEE YOU AROUND - ไว้ค่อยเจอกันHave a good trip!See you a... อ่านต่อ

ประโยคขอความช่วยเหลือ ประโยคเสนอตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือ ภาษาอังกฤษ

ประโยคเสนอและขอความช่วยเหลือ  หากเราเดินทางไปต่างประเทศหรือคนต่างประเทศเดินทางเข้ามาที่ประเทศของเรา หากเราพบเจอและอยากช่วยเหลือเขาเมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ณ ขณะนั้น หรือเราจะเป็นฝั่งจะร้องขอความช่วยเหลือก็ตาม เราสามารถใช้ประโยคในภาษาอังกฤษคำไหนได้บ้าง วันนี้ได้รวบรวมมาให้ทั้งแบบขอร้องให้ช่วยและเสนอตัวช่วยเหลือแล้วค่ะ ลองออกเสียง ลองอ่าน และนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะMay I... อ่านต่อ

วันตรุษจีน ห้ามทำอะไรบ้าง

12 ข้อ ห้ามทำในวัน "ตรุษจีน"1. ห้ามทำความสะอาดบ้าน ❌ชาวจีนมีความเชื่อกันว่าหากทำความสะอาดวันนี้จะเป็นการปัดเป่าโชคลาภออกไปจากบ้าน2. ห้ามซักผ้าในวันตรุษจีน ❌เพราะวันตรุษจีนเป็นวันเกิดของเทพเจ้าแห่งน้ำทำให้การที่ซักผ้าในวันนี้จึงถือเป็นการลบลู่ต่อเทพเจ้า3. ห้ามเข้าไปในห้องนอนของคนอื่น ❌มีความเชื่อว่าหากเข้าไปในห้องนอนคนอื่นจะนำโชคร้ายเข้ามาหาเรา4. ห้ามสระผมหรือตัดผม ❌เนื่องจากคำว... อ่านต่อ

วันตรุษจีน คำศัพท์เกี่ยวกับวันตรุษจีน คำอวยพรวันตรุษจีนเป็นภาษาจีนพร้อมคำอ่าน

ตรุษจีน (จีนตัวย่อ: 春节 จีนตัวเต็ม: 春節  พินอิน: Chūnjíe ชุนเจี๋ย) เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุด ในประเทศจีน ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ" เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุน ซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีน วันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งคล้ายกันกับงานเทศกาลของตะวันตก เทศกาลนี้เริ่มต้นในวันที่ 1 เดือน 1 (จีน: 正月, พินอิน:... อ่านต่อ

อาหารตามสั่ง ภาษาลาว

หากให้กล่าวถึงเมนูง่าย ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของประเทศไทยก็สามารถหาทานได้ เกริ่นมาขนาดนี้ เดาว่าทุกคนคงรู้แล้วใช่ไหมคะ ใช่ค่ะ แอดมินกำลังกล่าวถึงเมนูผัดกะเพราหรือเมนูอาหารตามสั่งของประเทศไทยบ้านเราค่ะหลายคนไปนั่งทานที่ร้าน หากเป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมนูอาหารจะมีทั้งภาษาไทยเป็นอังกฤษและภาษาไทยเป็นจีน ใช่ไหมคะแล้วภาษาลาวล่ะคะ ทุกคนเคยเห็นบ้างหรือยัง วันนี้แอดมินส่งแปลเมนูอาหารตามสั่ง... อ่านต่อ

วันครูแห่งชาติ คำอวยพรวันครูเป็นภาษาอังกฤษ สุขสันต์วันครูเป็นภาษาอังกฤษ

16 มกราคม ของทุกปี คือ "วันครูแห่งชาติ"งานวันครูจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2500 โดยเป็นวันหยุดของครูและนักเรียนวันครูตรงกับวันที่ 16 มกราคมของทุกปี เพื่อเชิดชู “ครู” ผู้เป็นแบบอย่างที่ดีและดูแลเด็กให้เป็นผู้ที่มีความรู้พร้อมเป็นกำลังของชาติ โดยในอดีตได้จัดงานวันครูขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2500 และจัดเป็นวันหยุดของโรงเรียนเสมอมา แต่การจัดงานวันครูในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงเพื่... อ่านต่อ

ยิ้ม ที่มากกว่ายิ้มปกติ ยิ้มแบบฝืนๆ ยิ้มอ่อน ยิ้มเสแสร้ง เป็นภาษาอังกฤษ

.ทุกคนรู้คำศัพท์ คำว่า "ยิ้ม" ที่แปลว่า Smile แต่คำว่า ยิ้มแบบจริงใจ ยิ้มไม่เห็นฟัน หรือยิ้มรูปแบบอื่น ๆ ในภาษาอังกฤษจะพูดอย่างไร วันนี้เอามาฝากกันด้วยค่ะ ลองอ่านและนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะ1. Genuine smile- ยิ้มแบบจริงใจ2. Fake smile- ยิ้มแบบเสแสร้ง3. Forced smile- ยิ้มแบบฝืน ๆ4. Closed-lip smile- ยิ้มแบบไม่เห็นฟัน5. Botox smile- ยิ้มแค่ปาก ส่วนอื่นไม่ขยับ6. Smirk- ยิ้มแบบมีเลศนัย... อ่านต่อ

ไข่รูปแบบต่าง ๆ ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร

.ไข่ที่แต่ละคนรับประทานมีหลากหลายประเภท ทุกคนชอบทานไข่แบบไหนกันบ้างคะ ?อย่างแอดมินชอบทานไข่ดาวที่ทอดแบบไม่กลับด้านค่ะ ในภาษาอังกฤษแอดมินคิดว่าแต่ละประเภทนั้นออกเสียงได้น่ารักมากเลยค่ะ (คิดเหมือนกันมั้ยคะ^^)วันนี้มีมาฝาก 10 แบบค่ะ ไปอ่านกันเลยยย1. steamed egg   - ไข่ตุ๋น2. Scrambled egg   - ไข่คน3. Soft-boiled egg   - ไข่ลวก4. Stuffed omelet   - ไข่ยัดไส้5. O... อ่านต่อ

คำอวยพรวันปีใหม่ภาษาพม่าและคำอวยพรวันคริสต์มาสภาษาพม่า

คำอวยพรปีใหม่ภาษาพม่า คำอวยพรวันคริสต์มาสภาษาพม่าสุขสันต์วันคริสต์มาสนะคำอ่าน: เปียว เชว็น ซะยา คริสต์มาส เน้ เพียต บ่า เซแปล: ေပ်ာ္႐ႊင္စရာ ခရစ္စမတ္ေန႔ ျဖစ္ပါေစ။ขอให้คริสต์มาสของคุณเต็มไปด้วยความสุขคำอ่าน: เต๊น แย้ คริสต์มาส มา เปียว เชว็น แผ่ว อะติ๊ เพียต บ่า เซแปล: သင့္ရဲ႕ ခရစ္စမတ္မွာ ေပ်ာ္႐ႊင္ဖြယ္ အတိ ျဖစ္ပါေစ။ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขในวันคริสต์มาสคำอ่าน: เต็น แนะ มิต้าซ... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาสและคำอวยพรวันปีใหม่ภาษาลาว

คำอวยพรปีใหม่ภาษาลาวและคำอวยพรวันคริสต์มาสภาษาลาวขอให้คริสต์มาสของคุณเต็มไปด้วยความสุขຂໍໃຫ້ຄຣິສມາສຂອງທ່ານເຕັມໄປດ້ວຍຄວາມສຸກขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขในวันคริสต์มาสຂໍໃຫ້ທ່ານແລະຄອບຄົວມີຄວາມສຸກໃນວັນຄຣິສມາສขอให้สิ่งที่คุณหวังนั้นเป็นจริง ขอให้มีความสุขในวันหยุดนี้ สุขสันต์วันคริสต์มาสຂໍໃຫ້ສິ່ງທີ່ທ່ານຫວັງນັ້ນເປັນຈິງ ຂໍໃຫ້ມີຄວາມສຸກໃນວັນຢຸດນີ້ ສຸກສັນວັນຄຣິສມາສขอให้คุณและครอบครัวมีควา... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

คำอวยพรวันคริสต์มาสและวันปีใหม่Merry Christmas & Happy Chinese New Year 2022圣诞快乐(เซิ่งต้าน  ไคว้เล่อ) สุขสันต์วันคริสต์มาส我们祝你圣诞快乐(หว่อเมิน จู้ หนี่ เซิ่งต้าน ไคว้เล่อ) พวกเราขออวยพรให้คุณมีความสุขในวันคริสต์มาส我的挚友,祝你圣诞快乐(หว่อ เตอ จื้อ โหย่ว, จู้ หนี่ เซิ่ง ต้าน ไคว้เล่อ)  เพื่อนรักของฉัน ขอให้เธอมีความสุขในวันคริสต์มาส祝您事业有成步步高升( จู้ หนิน ซื่อ เย่ โหย่ว เฉิง ปู้... อ่านต่อ

ประโยคคำถาม How, What, Why, Who, Which, When Questions

ประโยคคำถาม  W&H  QuestionsWhere - ที่ไหนใช้ถามเกี่ยวกับ "สถานที่ต่าง ๆ" เช่นWhere do you live? คุณอาศัยอยู่ที่ไหน  I live in Loei. ฉันอาศัยอยู่ที่เลยWhere is the cat? - แมวอยู่ที่ไหน  Under the tree. - อยู่ใต้ต้นไม้When - เมื่อไหร่ใช้ถามเกี่ยวกับ "วัน,เวลา,โอกาสพิเศษ" เช่นWhen can I see you? - เมื่อไหร่ฉันจะได้พบคุณ  This weekend. - สุดสัปดาห์นี้Wh... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์ Adjectives suffix และ หลักการใช้ Prefix – Suffix

Prefix และ Suffix เป็นส่วนประกอบของคำในภาษาอังกฤษ เมื่อเติมแล้วจะทำให้ความหมายของคำเปลี่ยนไป วันนี้มีตัวอย่างยกมาให้ดูนิดนึ่ง ไปอ่านกันได้เลยค่ะDis = not, oppsite of ไม่, ตรงข้ามdisappointed - ผิดหวังdishonest - ไม่ซื่อสัตย์dislike - ไม่ชอบRe = again อีกครั้งrecycle - นำกลับมาใช้อีกredo - ทำใหม่อีกครั้งrewrite - เขียนอีกครั้งPre = before ก่อนprevious - เมื่อก่อนpreview - การชมก... อ่านต่อ

คำศัพท์แปลก ๆ ที่มักพบเห็นเวลาเทรดคริปโต

 คำศัพท์ที่ควรรู้ไว้ หากคุณกำลังเทรดคริปโต เป็นคำฮิตติดปากในวงการคริปโตTake Profif - การขายเหรียญเพื่อทำกำไรAll - in - เป็นการเทรดเงินทั้งหมดของเราในการซื้อหรือขายครั้งเดียวDip - เป็นการย่อขางราคาในเหรียญนั้น ๆ Whal - นักลงทุนรายใหญ่หรือเจ้าFUD - การกลัวข่าว ทำให้ไม่มั่นใจ สงสัย ระแวง จนขายเหรียญสุ่มสี่สุ่มห้าATH - All Time High ราคาที่สู... อ่านต่อ

คำว่า ลอยกระทง เป็นภาษาพม่า เทศกาลลอยกระทง ภาษาพม่า

ลอยกระทง ในภาษาพม่าเขียนและออกเสียงอย่างไรวิธีทำกระทงเป็นภาษาพม่าเทศกาลวันลอยกระทง(สี่มี่เคว็ดเมี่ยวแป้วด่อ)ဆီးမီးခြက္ေမွ်ာပြဲေတာ္ลอย (เมี่ยว)  ေမွ်ာลอยกระทง (สี่มี่เคว็ดเมี่ยว) ဆီမီးခြက္ေမွ်ာพระจันทร์เต็มดวง (ละเปี๊ยะ) လျပည့္อธิษฐาน (อะได๊ถั่น) အဓိဌာန္กระทง (สี่มี่เคว็ด) ဆီမီးခြက္เทียน (พะย่าวได่) ဖေယာင္းတိုင္ธูป (อะเม่วได่) အေမႊးတိုင္ดอกไม้ (ป้าน) ပန္းวันลอยกระทง สำหรับค... อ่านต่อ

ต้องการลบออก

Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH อ่านต่อ

คำคมภาษาอังกฤษ รวมแคปชั่นภาษาอังกฤษ คำคมด้านความรักและการใช้ชีวิตเป็นภาษาอังกฤษ

ประโยคคำคมภาษาอังกฤษ แคปชั่นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการให้กำลังใจ ความรัก คนที่กำลังหมดไฟในการใช้ชีวิต ให้สู้ต่อไปทุกครั้ง ๆ ที่เรารู้สึกหมดพลังในการทำงาน หรือมีเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เพียงแค่มีประโยคสวย ๆ อ่านแล้วรู้สึกดี ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมา อาจจะช่วยไม่ได้มาก แต่มันก็แสดงถึงความรัก ความห่วงใยของผู้ส่งสารนั้น วันนี้ได้ค้นหาคำคมที่มีทั้งให้กำลังใจด้า... อ่านต่อ

วิธีกรอกข้อมูลส่วนตัว ภาษาอังกฤษ Personal Information

Personal Information กรอกประวัติส่วนตัว/กรอกใบสมัครงาน เป็นภาษาอังกฤษ  ทุกครั้งที่เราไปสมัครงานหรือเดินทางไปต่างประเทศหรือติดต่อประสานงานหลาย ๆ ด้าน มักจะมีเอกสารต่างให้เรากรอกและส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ หากใครที่เก่งภาษาอังกฤษ ท่องจำได้ทุกคำศัพท์ ก็ไม่น่าห่วง แต่! ถ้าใครที่ได้บ้าง ไม่ได้บ้างล่ะสิ หรือไม่รู้เรื่องเลย น่าเป็นห่วง มาก ๆ เพราะจะทำให้กรอกเอกสารไม่ได้แน่นอนวันนี... อ่านต่อ

ขั้นตอนการทำอาหาร ภาษาอังกฤษ

ขั้นตอนการทำอาหาร  ภาษาอังกฤษเคยเป็นไหมคะ เวลาที่กำลังทำอาหารแต่อยากบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ เช่น ขั้นตอนนี้เรากำลังคนหรือผสมทุอย่างให้เข้ากันนะ แต่หารู้ไม่ คำง่าย ๆ เช่น เท ผสม ต้ม ทอด มันเป็นคำสั้น ๆ นะคะ แต่เราไม่รู้คำศัพท์เหล่านี้เลย วันนี้ได้รวมมาไว้ให้แล้วค่ะ ลองอ่านและฝึกนำไปใช้ได้กันได้เลยPour  (พอร์) - เท, รินSqueeze (สควีซ) - บีบ, คั้นBlend  (เบล็นด) - ผสมS... อ่านต่อ

คำในภาษาอังกฤษที่เขียนและออกเสียงคล้ายกัน คำพ้องในภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ในภาษาอังกฤษที่เขียนหรือออกเสียงคล้ายกันคำพ้อง คือคำที่มีการเขียนหรืออ่านออกเสียงเหมือนกัน มีทั้งคำพ้องรูปและคำพ้องเสียงและบ่อยครั้งที่เราอาจจะได้ยินการออกเสียงคำในภาษาอังกฤษ มีเสียงที่เปล่งออกมาเหมือนหรือคล้ายกัน แต่ความหมายนั้นใช้ต่างกัน วันนี้ได้รวมคำศัพท์เหล่านี้มาให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองออกเสียงกันดูนะคะDear - ที่รักDeer - กวางBare - เผยให้เห็น, หวุดหวิด, เปลือยเปลล่าB... อ่านต่อ

ฉันเหนื่อย เป็นภาษาอังกฤษ จะพูดประโยคไหนได้บ้าง นอกจากคำว่า I'm tired.

Other ways to say... หลากหลายวิธีในการพูดว่า I'm tired -  ฉันเหนื่อยเมื่อเรามีความรู้สึกเพลีย เหนื่อย เหนื่อยล้า อ่อนแรง รู้สึกเหมือนโดนดูดพลังงานออกไปจากร่างกายเและต้องการบอกคนรอบข้าง นอกจากคำว่าเหนื่อย I'm tired แล้ว จะพูดประโยคอื่น ๆ เป็นภาษาอังกฤษแบบไหนได้บ้าง วันนี้เราได้นำประโยคเหนื่อย ๆ เพลีย ๆ มากฝากกันค่ะ สามารถเลือกนำไปใช้ได้เลยนะคะI'm so tired. I'm too tired - ฉ... อ่านต่อ

แคปชั่น Facebook Instagram หน้าหนาวเป็นภาษาอังกฤษ

แคปชั่นน่ารัก ๆ เป็นภาษาอังกฤษ สำหรับโพสต์ใน Facebook, Instagram ช่วงหน้าหนาวใกล้เข้าฤดูหน้าหนาวของบ้านเราแล้ว วันนี้อยู่ดี ๆ ก็นึกถึงประโยคน่ารัก ๆ ขึ้นมา ใครชอบหน้าหนาวบ้างคะ (เราชอบมาก ๆ เลย ) เก็บประโยคไว้ตั้งสเตตัสกับคนรู้ใจใน social media ได้เลยค่ะWinter is the time for home.  - หน้าหนาวคือเวลาแห่งการกลับบ้านWarm yourself, because no one else is going to do it for yo... อ่านต่อ

Vocabulary: คำศัพท์ คำย่อ ทางด้านการแพทย์เป็นภาษาอังกฤษ

Vocabulary: รวมคำศัพท์ คำย่อ ภาษาอังกฤษทางด้านการแพทย์ตัวย่อชนิดของยา ภาษาอังกฤษCap : Capsula -  ยาแคปซูลTab : Tabella -  ยาเม็ดsusp : Suspension -  ยาน้ำตัวย่อของคำบอกปริมาณยา ภาษาอังกฤษ  cc : Cubic centimeters - ลูกบาศก์เซนติเมตร  (เช่นปริมาณของของเหลวที่ออกจากร่างกายจะบันทึกเป็น cc)  g : gram, a unit of weight. - หน่วยน้ำหนัก กรัม  gtt : Dr... อ่านต่อ

คำว่า โง่ ไร้สมอง ภาษาอังกฤษ ใช้คำไหนได้บ้าง

โง่, ไอ้โง่, ปัญญาอ่อน, งี่เง่า, ไร้สมอง ในภาษาอังกฤษ จะใช้คำไหนได้บ้างหลายครั้ง เมื่อเรามีอารมณ์โกรธ ไม่ได้ดั่งใจและอยากจะด่าใครออกไปว่า โง่, งี่เง่า, ไม่ได้เรื่อง แต่ในหัวมีแต่คำว่า Stupid คำเดียวที่รู้ ซึ่งแน่นอน มันแปลว่า โง่ อยากจะพูดคำอื่น ๆ ที่แปลว่าโง่บ้าง จะใช้คำไหน ประโยคไหนได้บ้าง วันนี้ได้นำมาฝากกันค่ะ ลองอ่าน ลองออกเสียงและเลือกนำไปใช้ดูค่ะ (เลือกใช้ให้ถูกสถานการณ์... อ่านต่อ

ชวนไปกินข้าว ภาษาอังกฤษ ชวนแฟน ชวนเพื่อนไปกินข้าว ภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร

จะชวนเพื่อนหรือแฟนไปทานข้าว ถ้าพูดเป็นภาษาอังกฤษต้องบอกว่าอย่างไร วันนี้เอาประโยคเกี่ยวกับ "ชวนไปทานข้าว" เป็นภาษาอังกฤษมาฝากกันค่ะHave you eaten yet?  กินข้าวหรือยัง / กินข้าวยังคะWould you like to join me?  มาทานด้วยกันไหมDo you want to eat together?  อยากไปกินข้าวด้วยไหมWe're going to have dinner together this weekend  สุดสัปดาห์นี้เราจะไปทานอาหารเย็นด้วย... อ่านต่อ

คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ น้ำท่วม (น้ำท่วมภาษาอังกฤษ)

คำว่า "น้ำท่วม" ภาษาอังกฤษเขียนยังไงช่วงนี้ในหลายพื้นที่ หลายจังหวัด ต้องเจอกับภัยธรรมชาตินั้นก็คือเหตุการเกิดอุทกภัย เกิดจากสภาวะน้ำท่วมหรือน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเกิดฝนตกหนักหรือฝนตกยาวต่อเนื่องเป็นเวลานานและเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเราในตอนนี้ เรามีคำศัพท์เกี่ยวกับน้ำท่วมเป็นภาษาอังกฤษมาฝากกันค่ะ ไปอ่านกันโล้ดด...What's the weather like? - อากาศเป็นอย่างไรWhat... อ่านต่อ

ไม่เข้าใจ ภาษาอังกฤษ ใช้ประโยคไหนได้บ้าง

คำว่า "ไม่เข้าใจ" มีประโยคอื่นไหม ในภาษาอังกฤษ นอกจาก I don't understand. I’m sorry I don’t understand what you just said.  ฉันขอโทษ ฉันไม่เข้าใจสิ่งที่คุณเพิ่งพูดไป”I think I’m unclear about what you mean.  ฉันคิดว่า ฉันไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณจะสื่อI simply don’t catch what you’re saying.  ฉันจับใจความไม่ได้ว่าคุณกำลังพูดอะไรI’m not sure I understand what you mean... อ่านต่อ

รวมรายชื่อ 77 จังหวัดในประเทศไทย เป็นภาษาอังกฤษ

ภาคเหนือ  -  Northernภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  -  Northeasternภาคกลาง  -  Centralภาคตะวันออก  -  Eastern ภาคตะวันตก -  Westernภาคใต้ -  Southernจังหวัดเชียงใหม่ - Chiang Mai Provinceจังหวัดเชียงราย - Chiang Rai Provinceจังหวัดลำปาง - Lampang Provinceจังหวัดลำพูน - Lamphun Provinceจังหวัดแม่ฮ่องสอน -  Mae Hong Son Provinceจังหว... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษแสดงอารมณ์และความรู้สึก emotion

interested - สนใจmerry - ร่าเริง, ครึกครื้น, เพลิดเพลิน, สนุกสนานaggressive - ก้าวร้าวjolly - ร่าเริงnervous - กังวลใจgenerous - ใจกว้างkind - ใจดีjubilation - ความปลื้มปิติgrumpy - อารมณ์เสียlazy - ขี้เกียจtranquil - สงบ สลบสุข เงียบสงบgreedy - โลภshame - ละอายdistress - ความกังวลใจacceptance - การยอมรับcrazy - ครั่งไคล้surprise - ประหลาดใจlike - ชอบweary - เหน็ดเหนื่อย, อิดโร... อ่านต่อ

แปลเมนูอาหารไทยเป็นภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน) เมนูอาหารไทยเป็นอังกฤษ

คุณกำลังคิดจะเปิดร้านอาหารหรือมีร้านอาหารเป็นของตัวเองแล้วใช่ไหม ไม่ว่าจะระดับร้านเล็ก ๆ ทั่วไป ระดับโรงแรม หรือระดับภัตตาคาร ในเมนูอาหารควรจะมีมากกว่า 1 ภาษานะคะ เพราะแน่นอนเลยว่า เราไม่สามารถคาดเดาได้เลย ว่าลูกค้าที่จะมีนั่งทานอาหารของเรานั้น จะมีคนชาติไหนบ้าง ร้านอาหารที่มีเมนูอาหารหลายภาษา จึงค่อนข้างได้เปรียบ เพราะจะทำให้ลูกค้าเข้าใจในวัตถุดิบหรือส่วนประกอบต่าง ๆ ของอาหารแ... อ่านต่อ

ฉันไม่โอเค I am not okay ภาษาอังกฤษใช้ประโยคไหนได้บ้าง

ความรู้สึกที่อยากพูดออกมาว่า "ฉันไม่โอเคนะ ไม่แฮปปี้นะ"  ในภาษาอังกฤษจะใช้ประโยคไหนได้บ้าง มาดูกันค่ะI am not okay - ฉันไม่โอเค1. I' m at the end of my rope. ความอดทนของฉันใกล้จะหมด2. I can't handle this any more! ฉันจัดการกับเรื่องนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว3. I have run out of patience. ฉันหมดความอดทนแล้ว4. I can't put up with this nonsense.ฉันทนกับเรื่องไร้สาระไม่ไหวแล้ว5. I hav... อ่านต่อ

Borrow กับ Lend ใช้ต่างกันอย่างไร

Borrow -  ขอยืม(คุณยืมสิ่งของจากคนอื่น)Lend  - ให้ยืม(คุณให้เขายืมของสิ่งนั้นจากคุณ)ตัวอย่างYou can borrow my books.คุณสามารถยืมหนังสือของฉันได้I am happy to lend you my car.ฉันยินดีที่จะให้คุณยืมรถของฉันMay I borrow 1,000 baht?ฉันขอยืมเงินสักหนึ่งพันบาทได้ไหมI will lend you my book.ฉันจะให้คุณยืมหนังสือของฉันCan I borrow your car?ฉันขอยืมรถคุณได้ไหมI can lend you som... อ่านต่อ

คำศัพท์และประโยค เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด19 COVID-19 เป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอ่าน

ครั้งที่แล้วได้แชร์ข้อความหรือประโยคเกี่ยวกับ COVID-19 ภาษาจีน อังกฤษ และกัมพูชาไปแล้ว วันนี้มาลองออกเสียงเป็นภาษาญี่ปุ่นกันดูนะคะ มีทั้งคำแปลและคำอ่านให้แล้ว ไม่ยากเลยค่ะ ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ต่อได้เลยเชื้อไวรัส ( วิรุสุ )  ウイルスเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ( ชินกะตะ โคโรนะ วิรุสุ  ) 新型コロナウイルスCOVID-19โควิด19 ( ชินกะตะ โคโรนะ วิรุสุ คันเซ็นโช )  新型コ... อ่านต่อ

คำศัพท์และประโยค เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด19 COVID-19 เป็นภาษาอังกฤษ

เชื้อไวรัส  -  Virus เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  Coronavirus 2019 (COVID-19)โควิด19  -  COVID-19สถานการณ์ในประเทศ  Domestic Situation หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  Relevant Authoritiesกรมควบคุมโรค  Department of Disease Controlหน่วยแพย์ฉุกเฉิน  Emergency Medical Unitเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย  Security Staffโรงพยาบาล  - ... อ่านต่อ

คำศัพท์และประโยค เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด19 COVID-19 เป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

วันก่อนมาแชร์คำแปลพร้อมคำอ่านเป็นภาษากัมพูชาไปแล้ว วันนี้มาอ่านภาษาจีนกันค่ะสำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลหรืออยากรู้จักประโยคที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด COVID-19 ในรูปแบบภาษาจีน วันนี้ได้รวบรวมมาฝากกันแล้วนะคะ สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  2019 ก้วน จ้วง ปิ้ง ตู๋ ปิ้ง (COVID-19)  2019冠状病毒病 (COVID-19)COVID-19 โควิด19  COVID-19 ซิน ก้วน เฟ่... อ่านต่อ

คำศัพท์และประโยค ภาษากัมพูชา(ภาษาเขมร) เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด Covid-19

ประโยค คำศัพท์เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด เชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือ COVID-19 เป็นภาษากัมพูชา(เขมร)สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลหรืออยากรู้จักประโยคที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด COVID19 ในรูปแบบภาษาเขมรหรือภาษากัมพูชา วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้วนะคะ สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะเชื้อไวรัส   ( เมโรค วีรุส )  មេរោគវីរុសเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  (เมโรค วีรุส โกโรน... อ่านต่อ

คำศัพท์ ประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับWork from home

คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน Work From HomeWork from homeทำงานจากที่บ้าน (ใช้กับ ปกติเราทำงานที่ออฟฟิศประจำอยู่แล้ว แต่มีเหตุจำเป็นให้ทำงานที่บ้าน)Work at homeทำงานที่บ้าน (ใช้กับ ฟรีแลนซ์ ไม่ได้ออกไปทำงานที่ออฟฟิศข้างนอก ทำงานอยู่ที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว) Internet signal - สัญญานอินเทอร์เน็ตVideo conference   - การประชุมทางวีดีโอRemote wor... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับกฎระเบียบของบริษัท ภาษาจีน คำศัพท์ที่ใช้ในที่ทำงานเป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

คำศัพท์ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน เกี่ยวกับกฎระเบียบในสถานที่ทำงาน ที่เราได้ยินกันเป็นประจำ与工作有关的规定  (ยวี่ กง จั้ว โหย่ว กวาน เตอ กุย ติ้ง )ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน新员工    ซิน หยวน กง  - พนักงานใหม่规章制度  กุย จาง จื้อ ตู้  - กฎระเบียบ纪律   จื้ ลวี่  -  วินัย定义   ติ้ง อี้ - คำจำกัดความ公司  กง ซือ  - บริษัท主管 ... อ่านต่อ

ประโยคไหนบ้างที่สามารถใช้แทน I am not sure

Other ways to say I  AM NOT SUREในภาษาอังกฤษมีหลายคำ หลายประโยคและหลายวิธีในการจะบอกว่า ไม่แน่ใจ/ฉันไม่แน่ใจ หรือ ไม่มั่นใจ/ฉันไม่มั่นใจ หลาย ๆ คนอาจจะรู้แล้ว แต่ใครที่ยังไม่รู้ วันนี้มาลองดูกันค่ะ ว่ามีประโยคไหนบ้างI am not sure. - ฉันไม่แน่ใจ / ไม่มั่นใจ I am not sure - ฉันไม่แน่ใจI am not sure where they live. ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหนI am unsure - ฉันไม่แน่ใจ... อ่านต่อ

ภาษาอังกฤษมีคำไหนบ้างที่ใช้แทน VERY (มาก)

คำที่ใช้แทน VERY (มาก)Very big  ใช้แทนเป็น  Massive - ใหญ่มากThey have got a very big / massive house.พวกเขามีบ้านหลังใหญ่มากVery fast ใช้แทนเป็น Quick - เร็วมากTina is very fast / quick learner.ทีน่าเป็นคนที่เรียนรู้เร็วมากVery cute ใช้แทนเป็น Adorable - น่ารักมากYou are very cute / Adorable.คุณน่ารักมากVery hard ใช้แทนเป็น Difficult - ยากมาก The exam is very hard / ... อ่านต่อ

คำศัพท์ Social ยอดนิยม, คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในโลกโซเชียล

10 คำศัพท์ Social ยอดนิยม1.  Plot twist  -  หักมุม2.  Nailed it!  -  เป๊ะเวอร์, เนียนเวอร์3.  Good Vibes  -  ความรู้สึกดี ๆ4.  Hats off  -  ขอคารวะ, ยกนิ้วให้เลย5.  Vlog  -  การบันทึกวิดีโอเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน6.  Meme  -  รูปภาพที่มีข้อความหรือความหมายตลก ๆ7.  Throwback Thursday (#T... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์เกี่ยวกับฤดูกาลต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ

รวมคำศัพท์เกี่ยวกับฤดูกาลต่าง ๆ  Hot season   -  ฤดูร้อน Cool season -  ฤดูหนาว Rainy season  - ฤดูฝน Summer  -  ฤดูร้อน Rainy/wet season  - ฤดูฝน Winter  -  ฤดูหนาว Dry season  -  ฤดูแล้ง Autumn  -  ฤดูใบไม้ร่วง Summer  -  ฤดูร้อน Sweltering  -... อ่านต่อ

คลื่นไส้ กรดไหลย้อน เป็นภาษาอังกฤษ เขียนอย่างไร?

Abdominal Problems - ปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง1. nausea  -  คลื่นไส้2. constipation  -  ท้องผูก3. appendicitis  -  ไส้ติ่งอักเสบ4. food poisoning  -  อาหารเป็นพิษ5. acid reflux  -  กรดไหลย้อน6. heartburn  -  อาการแสบร้อนกลางอก7. stomach flu  -  หวัดลงกระเพาะ8. dehydration  -  ภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ9. dia... อ่านต่อ

น้ำเข้าหู ภาษาอังกฤษแปลว่าอะไร ปัญหาเรื่องตาและหู เป็นภาษาอังกฤษ

Eye and Ear Problems ปัญหาเรื่องตาและหูear wax  -  ขี้หูsties, sty -  กุ้งยิงear infection  - หูติดเชื้อswimmer’s ear  -  น้ำเข้าหูtinnitus -  หูอื้อหรือเสียงในหูvertigo  - เวียนศีรษะ (บ้านหมุน)conjunctivitis  -  เยื่อบุตาอักเสบ... อ่านต่อ

เมื่อวาน เมื่อวานซืน วันมะรืน เขียนเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร กริยาวิเศษณ์บอกเวลา Time Adverbs

 today  -  วันนี้ tomorrow   -  วันพรุ่งนี้ yesterday -  เมื่อวานนี้ ago  -  ที่ผ่านมา / ที่แล้ว this morning  -  เช้าวันนี้ 20 minutes ago  -  20 นาที ที่แล้ว yesterday evening   -  เย็นวานนี้ the previous day   -  วันก่อน this month  ... อ่านต่อ

ขอโทษ ภาษาอังกฤษ ใช้คำไหนได้บ้าง นอกจากคำว่า "Sorry"

Sorry นะคะ,  Oh! sorry, I'm sorry  ในปัจจุบัน คำเหล่านี้ใช่ไหมคะ ที่เรามักใช้แทนคำว่า "ขอโทษ" แต่ในภาษาอังกฤษ คำว่าขอโทษยังมีอีกหลายคำที่ใช้แทนกันได้ แต่ละโอกาส แต่ละบริบท จะใช้คำและประโยคไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะPardon me  -   ขอโทษนะครับI’m totally sorry.   -  ขอโทษจริง ๆ นะครับI had that wrong. -  ผมเข้าใจผิดเองExcuse me!  - ... อ่านต่อ

วันสงกรานต์ คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันสงกรานต์

คำศัพท์ ประโยคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับวันสงกรานต์สวัสดีปีใหม่ไทย พ.ศ. 2564 นะคะทุกคน ในปฏิทินของคนไทยมักจะมีเทศกาลประจำปีที่สำคัญเกือบจะทุกเดือนเเละอีกหนึ่งในเทศกาลที่คนไทยให้ความสำคัญมากที่สุดคือ "วันสงกรานต์"วันสงกรานต์จะเริ่มตั้งเเต่วันที่ 13-15 เมษายน ของทุกปีและเป็น " วันขึ้นปีใหม่ไทย "Songkran festival - เทศกาลสงกรานต์Songkran day  -  วันสงกรานต์Traditional - ธรรมเน... อ่านต่อ

"บอกลา" ในภาษาอังกฤษ ใช้ประโยคไหนบ้าง? Way to say "Good Bye"

ก่อนการจากลา ก่อนหน้านั้นแสดงว่าได้พบกันแล้ว เมื่อถึงเวลาต้องจากกัน ในภาษาอังกฤษจะใช้ประโยคไหนได้บ้าง นอกจากคำว่า See you again และ Bye Bye ลองฝึกพูด ฝึกออกเสียงและ note เอาไว้ใช้กันนะคะ Until the next time.   แล้วเจอกันคราวหน้านะ See you later.    ไว้เจอกันใหม่นะ See you soon.   แล้วเจอกันเร็วๆนี้ See you around.   แล้วเจอกัน (แถวๆน... อ่านต่อ

"วันจักรี" ประวัติวันจักรี

"วันจักรี" 6 เมษายน นอกจากจะเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ รัชกาลที่ 1 เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่ง "ราชวงศ์จักรี" "วันจักรี" ตรงกับวันที่ 6 เมษายนของทุกปี โดยถือเป็นวันสำคัญที่ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 เสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นปฐมกษัตริย์แห่ง "ราชวงศ์จักรี"ประวัติ "วันจักรี" วันจักรี คือ วันที่ระลึกพร... อ่านต่อ

"อากาศร้อน อากาศหนาว" ภาษากัมพูชา(เขมร) เขียนอย่างไร?

สวัสดี ជម្រាបសួរสบายดีไหม   សុខសប្បាយទេเป็นยังไงบ้าง  យ៉ាងម៉េចដែរ?ฉันสบายดี ខ្ញុំសុខសប្បាយคุณล่ะ สบายดีไหม ចុះអ្នកវិញ សុខសប្បាយទេ?ฉันไม่ค่อยสบายเลย ខ្ញុំមិនសូវសុខសប្បាយទេครอบครัวของคุณสบายดีไหม ក្រុមគ្រួសាររបស់អ្នកសុខសប្បាយទេ?ที่นั่นอากาศเป็นอย่างไรบ้างនៅទីនោះអាកាសធាតុយ៉ាងម៉េចដែរ?อากาศร้อน  អាកាសធាតុក្ដៅอากาศร้อนมาก ๆ  អាកាសធាតុក្ដៅណាស់อากาศหนาว  អ... อ่านต่อ

"ฉันรักคุณ คิดถึง" ภาษาพม่าเขียนอย่างไร

ไหนนน... ใครมีแฟนเป็นหนุ่มเมียนมาร์หรือแฟนสาวเมียนมาร์บ้างคะ เวลาคิดถึงกันคุยกันยังไงบ้าง บอกคิดถึงยังไง ชวนไปทานข้าวยังไง วันนี้เอามาฝากสำหรับคนที่ยังไม่รู้นะคะ จดจำและนำไปใช้ได้เลยค่ะ อ่านต่อ

I DISAGREE - ฉันไม่เห็นด้วย , ประโยคที่แสดงออกว่า "DISAGREE- ไม่เห็นด้วย" เป็นภาษาอังกฤษ

DISAGREE - ไม่เห็นด้วย I disagree -  ฉันไม่เห็นด้วยI don"t agree-  ฉันไม่เห็นด้วยNo way! -  ไม่มีทางI totally disagree -  ฉันไม่เห็นด้วยจริง ๆI don't think so -  ฉันไมคิดอย่างนั้นนะI don't agree at all -  ฉันไม่เห็นด้วยสักนิดเลยIt's impossible -  มันเป็นไม่ได้I can't agree with you -  ฉันไม่สามารถเห็นด้วยกับคุณThat's not right -... อ่านต่อ

ถูกลอตเตอรี่ ถูกหวย โดนหวยกิน เป็นภาษาอังกฤษ

The Government Lottery Office.  -  สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลLottery - ลอตเตอรรี่ หรือ หวยLottery Results - ผลตรวจล็อตเตอรี่The last two digits prize -  รางวัลเลขท้าย 2 ตัวThe first three digits prize  -  รางวัลเลขหน้า 3 ตัวThe last three digits prize  -  รางวัลเลขท้าย 3 ตัวLottery First prize   - ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1I won first prize ... อ่านต่อ

ประโยคบอกรักในวันวาเลนไทน์ ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน 情人节快乐 Valentine's Day

每年的2月14日是“爱的日子” 或是 情人节 世界上的许多国家都会庆祝เหม่ย เหนียน เตอ เอ้อรฺ เย่ว สือ ซื่อ ยื่อซื่อ “ฉิง เหริน เจี๋ย ”ฮั่ว ซื่อ ฉิง เหริน เจี๋ยซื่อ เจี้ย ซ่าง เตอ สวี่ ตัว กั๋ว เจีย โตว ฮุ่ย ชิ่ง จู้- วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็น " วันแห่งความรัก "หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลก试着将其写在卡片上 或是可以直接用来发短信  ซื่อ เจอ เจียง ฉี เสี่ย จ้าย ข่า เพี่ยน ซ่าง&... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก บอกรัก วันวาเลนไทน์ เป็นภาษาอังกฤษ Valentine's Day

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลกเดือนที่อบอวลไปด้วยความรัก ความสุขเป็นการแสดงความห่วงใยถึงคนที่เรารักอยากให้เขามีความสุขวันนี้เลยมีข้อความบอกความรู้สึกมาฝากกันค่ะ ลองนำไปเขียนเป็นการ์ด หรือส่งเป็นข้อความได้เลยนะคะI love you without knowing how, why, or even from where.- ฉันรักเธอโดยไม่รู้เลยว่า รักอย่างไร ... อ่านต่อ

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่บอกอารมณ์และความรู้สึก - Emotion and Feelings

อารมณ์และความรู้สึก  -  Emotion and Feelings concerned  -  วิตกกังวล assertive  -  แน่วแน่ conceited  - อวดดี / หยิ่ง assured  -  เชื่อมั่น ทำให้มั่นใจ composed  -  เงียบ  attach  -  ผูกพัน relief  -  ผ่อนคลาย resentment  -  ความไม่พอใจ revulsion&nbs... อ่านต่อ

รวมคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน 中国春节祝福语 Chinese New Year

ตรุษจีน ( จีนตัวย่อ: 春节 /  จีนตัวเต็ม: 春節 )เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุดในประเทศจีนยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ"เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุนซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีนวันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาวซึ่งคล้ายกันกับงานเทศกาลของตะวันตกตรุษจีนเป็นงานเฉลิมฉลองที่ยาวที่สุดและสำคัญที่สุดในปฏิทินจีนจุดกำเนิดของตรุษจีนนั้... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ "ธุรกิจ" ( Business )

ธุรกิจ-𝖇𝖚𝖘𝖎𝖓𝖊𝖘𝖘 เป็นองค์การที่เกี่ยวข้องกับสินค้า บริการ หรือทั้งสินค้าและบริการแก่ผู้บริโภค ธุรกิจนั้นโดดเด่นในระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม ซึ่งธุรกิจส่วนมากมีเอกชนเป็นเจ้าของ และบริหารจัดการเพื่อให้ได้กำไร และเพิ่มความมั่งคั่งแก่เจ้าของธุรกิจ ธุรกิจยังอาจเป็นประเภทไม่แสวงหาผลกำไรหรือมีรัฐเป็นเจ้าของก็ได้วันนี้เรามาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับ "ธุรกิจ" กันค่ะ&nb... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ การติดต่อสื่อสาร Communication

การติดต่อสื่อสาร Communicationคือ การส่งข่าวสาร  ข้อมูลแนวความคิด ความรู้สึก ตลอดจนทัศนคติจากบุคคลหนึ่งไปยังบุคคลหนึ่ง  โดยการพูด เขียน และสัญลักษณ์ต่างๆสรุป การติดต่อสื่อสาร หมายถึง กระบวนการถ่ายทอดข่าวสารจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่ง  หรือ จากกลุ่มหนึ่งไปยังอีกกลุ่มหนึ่ง  ซึ่งการถ่ายทอดอาจใช้ภาษาพูด  ภาษาเขียน หรือสัญลักษณ์อื่นๆที่สามารถทำให้เข้าใจข... อ่านต่อ

ประโยคเกี่ยวกับฤดูกาลและสภาพอากาศ ภาษาญี่ปุ่น

ฤดูกาล เป็นช่วงเวลาในแต่ละปีที่แบ่งตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เกิดขึ้นจากการที่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ เนื่องจากแกนโลกเอียงเป็นมุม 23.5 องศา จึงทำให้ในแต่ละช่วงของปี แต่ละบริเวณจะได้รับแสงแดดไม่เท่ากัน ทำให้มีอุณหภูมิต่างกัน จึงเกิดเป็นฤดูกาลต่าง ๆ ขึ้นวันนี้เราเลยมี คำ และ ประโยคเกี่ยวกับการถาม-ตอบ สภาพอากาศเป็นภาษาญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะอากาศเป็นอย่างไร 天気はどうですか?อากาศดีอะไรอย่... อ่านต่อ

คำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ภาษาไทย-ภาษากัมพูชา(เขมร) ประโยคสนทนาภาษาไทยเป็นภาษากัมพูชา(เขมร)

คำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป ภาษาไทย เป็น ภาษากัมพูชา (เขมร) , สภาพอากาศเป็นภาษากัมพูชา, สถานที่ต่างๆเป็นภาษากัมพูชา, คำอวยพรปีใหม่เป็นภาษากัมพูชา, รวมประโยคที่ใช้พูดคุย สนทนาภาษาไทยเป็นภาษากัมพูชา (เขมร)ลูกน้อง  កូនចៅนายจ้าง  និយោជកนายหน้า  ឈ្មួញកណ្ដាលคนงาน  ពលករผู้ช่วย ជំនួយការวันหยุด ថ្ងៃឈប់សម្រាកเวลา ពេលវេលាเวลาบ่าย ពេលរសៀលเวลาเที่ยง ពេលថ្ងៃត្រង់ตอ... อ่านต่อ

คำอวยพรปีใหม่ภาษากัมพูชา สวัสดีปีใหม่ภาษากัมพูชา สวัสดีปีใหม่ภาษาเขมร

สวัสดีปีใหม่ 2564 សួស្ដីឆ្នាំថ្មី 2021สวัสดีปีใหม่ សួស្ដីឆ្នាំថ្មីขอให้ร่ำรวย សូមឲ្យរកស៊ីមានបានขอให้เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน សុំឲ្យរីកចម្រើនក្នុងតួនាទីការងារขอให้ร่ำรวยเงินทอง សូមឲ្យមានមាសមានប្រាក់ขอให้มีกิน มีใช้ตลอดทั้งปี សូមឲ្យមានហូបចុកប្រើប្រាស់ពេញមួយឆ្នាំขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง សូមឲ្យសុខភាពរាងកាយមាំមួនขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขในวันปีใหม่ សូមឲ្យអ្នកនិងក្រុមគ្រួសារ... อ่านต่อ

คำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ภาษาไทย-ภาษาพม่า ประโยคสนทนาภาษาไทยเป็นภาษาพม่า

ลูกน้อง လက္ေအာက္ငယ္သားนายจ้าง အလုပ္႐ွင္นายหน้า ပြဲစားคนงาน အလုပ္သမားผู้ช่วย လက္ေထာက္အကူวันหยุด ပိတ္ရက္เวลา အခ်ိန္เวลาบ่าย ေန႔ခင္းပိုင္းเวลาเที่ยง   မြန္းတည့္ခ်ိန္ตอนเช้า မနက္ပိုင္းก่อนเที่ยง မြန္းမတည့္မီเที่ยงตรง ေန႔လည္တိတိก่อนบ่าย   မြန္းမလြဲမီตอนเย็น ညေနခင္းช่วงหัวค่ำ ညဦးပိုင္းเที่ยงคืน ညသန္းေခါင္รถรับส่ง ၾကိဳပို႔ကားรถประจำทาง လိုင္းကားฉันอยากไปธนาคาร ငါ ... อ่านต่อ

คำอวยพรวันปีใหม่เป็นภาษาพม่า สวัสดีปีใหม่ภาษาพม่า

สวัสดีปีใหม่ 2564မဂၤလာႏွစ္သစ္ 2021 ပါสวัสดีปีใหม่မဂၤလာႏွစ္သစ္ပါขอให้ร่ำรวยၾကီးပြားခ်မ္းသာပါေစขอให้เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานအလုပ္မွာ တိုးတက္ေအာင္ျမင္ပါေစขอให้ร่ำรวยเงินทองေ႐ႊေငြ ေပါမ်ားၾကြယ္ဝပါေစขอให้มีกิน มีใช้ตลอดทั้งปีတစ္ႏွစ္ပတ္လံုး သံုးျဖံဳးမကုန္ ႐ိွပါေစขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงၾကံ႕ခုိင္ ေကာင္းမြန္တဲ့ က်န္းမာေရး ႐ိွပါေစขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขในวันปีใหม่သင္ႏွင့္ မိသာ... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาส และ คำอวยพรวันปีใหม่เป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน Merry Christmas & Happy Chinese New Year 2021

新年好( ซิน เหนียน เห่า )สวัสดีปีใหม่恭喜发财( กง สี่ ฟา ฉาย )ขอให้ร่ำรวย祝您事业有成步步高升( จู้ หนิน ซื่อ เย่ โหย่ว เฉิง ปู้ ปู้ เกา เซิง )ขอให้เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน祝您生意兴隆财源广进( จู้ หนิน เซิง ยี่ ซิง หลง ฉาย หยวน ก่วาง จิ้น )ขอให้ค้าขายได้กำไร恭喜发财有钱花( กง สี่ ฟา ฉาย โหย่ว เฉียน ฮวา )ขอให้ร่ำรวยเงินทอง恭喜发财钱财滚滚来( กง สี่ ฟา ฉาย เฉียน ฉาย กุ๋น กุ่น ไหล )ขอให้เงินทองไหลมาเทมา祝您一年四季吃穿不愁( จู้... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาส ภาษาอังกฤษ Merry Christmas 2020

คริสต์มาส (Christmas หมายถึง พิธีมิสซาของพระคริสต์ ) หรือ วันสมโภชพระคริสตสมภพ (Feast of the Nativity) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู เป็นวันหยุดทางศาสนาและวัฒนธรรมประชากรหลายพันล้านคนทั่วโลกจัดการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม วันดังกล่าวเน้นปีพิธีกรรมของคริสต์ศาสนิกชนเป็นสำคัญ วันคริสต์มาสเป็นวันปิดเทศกาลเตรียมการรับเสด็จ (Advent) และวันเริ่มต้นเทศกาลพร... อ่านต่อ

ขนมไทยเป็นภาษาอังกฤษ(พร้อมคำอ่าน) Thai Dessert - ขนมไทย ( 40 Thai desserts in English )

Thai Dessert - ขนมไทยegg white   (เอ้ก ไวท์)  - ไข่ดาวThai custard (ไท คัสทาร์ด) -  สังขยาThai caramel  (ไท แคระเมิ่ล)  -  กะละแมgrass jelly  (กราส เจลลี่)   -  เฉาก๊วยegg york   (เอ้ก ยอร์ค)  -  ไข่แดงcrispy rice   (คริสพี่ ไรซ์)  - ข้าวตังsteamer   (สติมเมอะ)  -  ลังถ... อ่านต่อ

รวมประโยคบอกรักพ่อและอวยพรคุณพ่อเป็นภาษาอังกฤษ (5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ)

ประโยคอวยพรและบอกรักพ่อเป็นภาษาอังกฤษ (5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ)วันพ่อแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเป็นวันชาติ วันนี้เรามีประโยคในการอวยพรวันพ่อหรือบอกรักพ่อในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สามารถนำไปเขียนเป็นการ์ดอวยพรให้คุณพ่อหรือส่งเป็นข้อความให้คุณพ่อของเราได้เลยค่ะ5 D... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการเดินป่า-อุปกรณ์เดินป่า แคมปิ้ง-camping ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

1.  指南针 ( จื่อ หนาน เจิน )เข็มทิศ2.  背包   ( เปย เปา )กระเป๋าเป้สะพายหลัง3.  急救箱   ( จี๋ จิ้ว เซียง )ชุดปฐมพยาบาล4.  露营地   ( ลู่ อิ๋ง ตี้ ) สถานที่ตั้งค่าย5.  帐篷 ( จ้าง เผิง )เต็นท์6.  手电筒  ( โส่ว เตี้ยน ถ่ง )ไฟฉาย7.  折叠小刀  ( เจ๋อ เตี๋ย เสี่ยว เตา )มีดพับ8.  油灯  ( โหยว เติง )ตะเกี... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการเดินป่า-อุปกรณ์เดินป่า แคมปิ้ง-camping ภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอ่าน

1.  羅針盤  ( ระซินบัง )เข็มทิศ2.  バックパック  ( บะคุพะคุ )กระเป๋าเป้สะพายหลัง3.  救急箱   ( คีวคีวบะโกะ )ชุดปฐมพยาบาล3.  野営地  ( ยะเอะอิชิ )สถานที่ตั้งค่าย4.  テント場  ( เท็งโตะบะ )เต็นท์5.  懐中電灯  ( ไคชูเด็นโต )ไฟฉาย6.  ペンナイフ  ( เพ็งไนฟุ )มีดพับ7.  ランタン  ( รันตัง )ตะเกียง8.  保温保冷ボトル  ( โฮะอนโฮะเรโ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเดินป่า-อุปกรณ์เดินป่า แคมปิ้ง-camping

ทำงาน ทำงาน ทำงานทุกวัน เมื่อไหร่จะถึงเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ สักที?อยากให้ทุกคนหาเวลาไปเดินป่า สูตรอากาศที่บริสุทธ์ ตั้งแคมป์ทำกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อลดความเครียดบ้างนะคะ ทำงานมาทั้งปีแล้ว ให้เวลาและรางวัลกับชีวิตบ้างนะคะ ปีนึ่งออกสัก 2-3 ครั้งก็ยังดีค่ะ ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว บรรยากาศมันได้มาก ๆค่ะ ก่อนจะออกเดินทาง ควรหาข้อมูลคร่าว ๆก่อนนะคะ ว่าจำเป็นจะต้องเตรียมอะไรไปบ้าง... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษ ว่าง / ไม่ว่าง

วันนี้ว่างไหมคะ? ถ้ามีเวลาว่าง มาลองอ่านประโยคเกี่ยวกับคำว่า "ว่าง" และ "ไม่ว่าง" กันค่ะ สั้นๆ ง่ายๆ สามารถนำไปปรับใช้ไว้ในชีวิตประจำวัน ไว้ใช้พูดคุยสอบถามกับเพื่อนในโรงเรียนหรือที่ทำงานได้เลยค่ะDo you already have plans for this weekend?  - เสาร์อาทิตย์นี้คุณมีธุระอะไรหรือเปล่าAre you available next Monday?  - จันทร์หน้าคุณว่างไหมAre you busy tomorrow?  - พรุ่งน... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธนาคาร Bank

ธนาคาร คือ สถาบันการเงินที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย บริษัทจำกัด หรือบริษัทมหาชนจำกัด โดยใช้ชื่อ หรือคำแสดงชื่อนำหน้าว่าธนาคาร ให้บริการเกี่ยวกับการฝากเงิน ถอนเงินสินเชื่อ บัตรเครดิต เป็นต้น.แล้วคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับธนาคารล่ะ มีคำว่าอะไรบ้าง? ไปอ่านกันเลย... bank (แบงค์)  -  ธนาคาร world Bank  (เวิลด์ แบงค์)  - ธนาคารโลก bank... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ (100 คำศัพท์)

สถานที่  หมายถึง น.  ที่ตั้ง  แหล่ง เช่น สถานที่ตากอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนย่อนใจและแต่ละสถานที่ออกเสียงเป็นภาษาอังกฤษแบบไหนบ้าง ต่างกันอย่างไร ไปลองอ่านกันได้เลยค่ะ Street  (สตรีท) ->   ถนน Subway station(ซับเวยํ สเตชัน)  -> สถานีรถไฟใต้ดิน Antique shop(แอนทิค ช็อพ) -> ร้านขายของเก่า Appliance shop(อะไพลอ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือการเกษตร

อุปกรณ์การเกษตร (แอกกริคัลเชอะรอล อีควิพเมินท) agricultural equipment เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยให้การปฏิบัติงานเกษตรมีความสะดวกและรวดเร็ว ลดแรงของเกษตรกร อุปกรณ์การเกษตรแบ่งตามชนิดวัสดุมีทั้งที่ทำจากโลหะ ทำจากพลาสติก หรือแม้แต่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หากแบ่งอุปกรณ์การเกษตรตามลักษณะการใช้งานจะสามารถแบ่งได้เป็นอุปกรณ์งานหนักและอุปกรณ์งานเบา แบ่งตามลักษณะใช้งาน ได้แก่ เครื่องมือช้งานก... อ่านต่อ

สำนวนภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วย go

go to it  (โก ทู อิท)  -->  พยายามทำสิ่งที่ควรทำgo places  (โก  เพลซเซซ)  -->  มีอนาคตรุ่งเรือง(คำไม่เป็นทางการ)go to law  (โก ทู ลอ)  -->  นำขึ้นศาล(กรณีพิพาท)go to sea  (โก ทู ซี) -->   เป็นกะลาสีgo to pot  (โก ทู พอท)  -->  สูญเสีย(คำไม่เป็นทางการ)go to bits  (โก ทู บิทสฺ) --> &... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษด้านการแพทย์ เกี่ยวกับการแพทย์

การแพทย์ หมายถึง ศาสตร์ของ วินิจฉัย บำบัดรักษาหรือป้องกันโรค โดยมุ่งหมายให้มนุษย์บรรเทาจากอาการทุกข์ทรมานที่เป็นอยู่ หรือช่วยให้สามารถรักษาชีวิตหรือให้กลับมาสู่สภาวะที่ไม่เจ็บป่วยได้ ซึ่ง การแพทย์มีหลายระบบ เช่น การแพทย์แผนปัจจุบันหรือการแพทย์ตะวันตกหรือที่เรียกว่าการแพทย์แบบแผน (conventional medicine) การแพทย์แผนจีน การแพทย์อายุรเวช การแพทย์แผนไทย เป็นต้นวันนี้เราเลยได้รวบรวมค... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับกี่ฬา

กีฬา คือ การเล่นเพื่อการแข่งขัน เพื่อให้เรามีความเพลิดเพลินหรือเพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง กีฬามีกฎระเบียบและกติกาที่แน่นอนของมันตามแต่ละชนิดของกีฬานั้นๆ ซึ่งแต่ละประเภทมีกฎกติกาที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน วันนี้เลยได้รวบรวมกีฬาต่าง ๆ พร้อมคำอ่านและความหมายมาฝากทุกคนค่ะbicycle  ไบซิเคิล - จักรยานbike  ไบค์  -   จักรยานbilliard ball  บิลเลียด บอล &nb... อ่านต่อ

คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับสุขภาพเป็นภาษาอังกฤษ

คำศัพท์เเละประโยคที่เกี่ยวกับสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ Health, Healthy Foodสุขภาพ หมายถึง การมีร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัยทุกส่วนของร่างกาย มีสุขภาพจิตที่ดี สามารถปรับตัวให้อยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างปกติสุข เราควรจะรักษาสุขภาพของเราให้ดีอยู่ตลอดเวลานะคะเพื่อจะได้มีจิตใจที่ดี ไม่คิดอคติและใช้ชีวิตกับบุคคลรอบข้างได้อย่างมีความสุขค่ะไหน.. วันนี้มีคำไหนบ้าง ลองไปอ่านกันได้เลยค... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วย "over"

มีคำศัพท์หลายคำที่มักจะออกเสียงคล้าย ๆกัน แต่เขียนไม่เหมือนกัน บางคำใช้คำที่ซ้ำ ๆกันก็มี แต่ความหมายนั้นต่างกันแน่นอนค่ะ"over" มีความหมายว่า มาก, มากกว่า, เกินไปแต่เมื่อคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า over อยู่ข้างหน้า จะมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง วันนี้จึงได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 25 คำ ที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า "over" มาฝากกันค่ะoveract  ( โอเวอะแรคทฺ ) -   ออกท่าทางมากเกินไปoverag... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ ทะเล

เพื่อให้เข้ากับกระแสในโซเชียลช่วงนี้ก็น่าจะเป็นเรื่อง ทะเล สถานที่ที่เป็นท็อปเทรนในตอนนี้ ที่นั่นก็คือ "ทะเล" (ที่ภูเก็ต)วันนี้เราเลยมีคำศัพท์และประโยคสั้น ๆ เกี่ยวกับทะเลการชวนเพื่อนไปเที่ยวทะเลมาฝากกันค่ะsea  - ทะเลcoral   - ปะการังwave   - คลื่นลมในทะเลsea level - ระดับน้ำทะเลseaboard - ชายทะเล, ที่ติดฝั่งทะเลwind sea   - คลื่นทะเลtide ... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับสื่อต่าง ๆ

สื่อ หมายถึง ติดต่อสารให้ถึงกัน เช่น ชักนำให้รู้จักกัน, สื่อความหมายและในปัจจุบันมีสื่อต่างๆมากมาย ที่ทำให้เราได้รับรู้ข่าวสารได้สะดวกมากขึ้นสื่อเหล่านั้นมีอะไรบ้าง วันนี้ได้รวบรวมคำศัพท์เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมความหมายมาให้แล้วค่ะMedia  - สื่อTelevision  - โทรทัศน์Radio  - วิทยุJournal  - วารสารDocumentaries  - สารคดีSituation comedies/ sitcoms  - ละค... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการชุมนุม ประท้วง

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการชุมนุมในช่วงนี้ วันนี้เลยมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการชุนนุมการประท้วงมาฝากกันค่ะ ( จะได้ไม่ตกเทรน จะได้ทันตามกระแสนะคะ)mob / protester - ผู้ชุมนุมประท้วงliberate - ปลดแอก / ปลดปล่อย / ปล่อยให้เป็นอิสระmainstay - แกนนำcitizenship - สิทธิในความเป็นพลเมืองdemand - เรียกร้อง / ทวงถามrevolution - การปฏิวัติauthoritarian ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ ที่พักอาศัย

ที่พักอาศัยนับว่าเป็นปัจจัยหลักสำคัญและจำเป็นมากสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์ที่พักอาศัย หรือ บ้าน คือ สถานที่ที่บุคคลในครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้วแต่แต่ละครอบครัวจะมีจำนวนประชากรเท่าไหร่ บางครอบครัวมี 3 คน พ่อแม่ลูกบางครอบครัวมีแค่ 2 คน หรือ บางครอบครัวอาจจะมีมากว่า 5-6 เลย ก็ได้วันนี้ได้นำคำศัพท์เกี่ยวกับบ้าน หรือที่พักอาศัยหลาย ๆ แบบมาแชร์ให้อ่านกันเล่นค่ะไปดูกันเลย...tent... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับนิทาน การ์ตูนในเทพนิยาย

Prince (พรินซฺ) - เจ้าชายPrincess (พรินเซส) - เจ้าหญิงQueen (ควีน) - ราชินี Aladdin (อะแลดดิน) = อาละดินในนิยายอาหรับ Castle (คาสเซิล) = ปราสาทCentaur (เซนทอ) = สัตว์ในเทพนิยายกรีกที่มีหัวเป็นคนมีตัวเป็นม้าCrown (เคราน์) = มงกุฎ Demon (ดีเมิน) = ปีศาจDragon (แดรกเกิน) = มังกรDwarf (ดวอฟ) = คนแคระFairy (แฟรี) = นางฟ้าGenie (จีนี) = ภูตในนิทานอาหรับGiant (ไจเอินทฺ)... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ นิทาน เรื่องเล่า สำหรับเด็ก (ตัวละครในนิทาน)

Prince (พรินซฺ) = เจ้าชายPrincess (พรินเซส) = เจ้าหญิงQueen (ควีน) = ราชินี Aladdin (อะแลดดิน) = อาละดินในนิยายอาหรับ Castle (คาสเซิล) = ปราสาทCentaur (เซนทอ) = สัตว์ในเทพนิยายกรีกที่มีหัวเป็นคนมีตัวเป็นม้าCrown (เคราน์) = มงกุฎ Demon (ดีเมิน) = ปีศาจDragon (แดรกเกิน) = มังกรDwarf (ดวอฟ) = คนแคระFairy (แฟรี) = นางฟ้าGenie (จีนี) = ภูตในนิทานอาหรับGiant (ไจเอินทฺ)... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 38 คำ เกี่ยวกับธาตุและสัญลักษณ์วิทยาศาสตร์ทางเคมี

38 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธาตุและสัญลักษณ์ทางเคมี  (A-L )สารเคมี  เป็นสสารวัสดุ ที่ใช้ในหรือได้จากกระบวนการทางเคมี  สารเคมีจะมีสถานะอยู่ 3 สถานะ เช่นเดียวกันกับสสาร ได้แก่ ของแข็ง ของเหลว และก๊าซ หรือ พลาสมา สามารถเปลี่ยนแปลงสถานนะได้ เมื่อสภาวะหรือเงื่อนไขเปลี่ยนไป เช่น เปลี่ยนอุณหภูมิความดัน โดยใช้ปฏิกิริยาทางเคมี ก็สามารถเปลี่ยนจากสารเคมีหนึ่ง ไปเป็นสารเคมี... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับธาตุและสัญลักษณ์ทางวิทยาศาสตร์เคมี ( 38 คำ )

38 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธาตุและสัญลักษณ์ทางเคมี  (A-L )สารเคมี  เป็นสสารวัสดุ ที่ใช้ในหรือได้จากกระบวนการทางเคมี  สารเคมีจะมีสถานะอยู่ 3 สถานะ เช่นเดียวกันกับสสาร ได้แก่ ของแข็ง ของเหลว และก๊าซ หรือ พลาสมา สามารถเปลี่ยนแปลงสถานนะได้ เมื่อสภาวะหรือเงื่อนไขเปลี่ยนไป เช่น เปลี่ยนอุณหภูมิความดัน โดยใช้ปฏิกิริยาทางเคมี ก็สามารถเปลี่ยนจากสารเคมีหนึ่ง ไปเป็นสารเคมี... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับกระทรวงต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ

คำศัพท์กระทรวงต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ ที่เราควรทราบคำศัพท์ทั่วไปเราพอจะรู้กันบ้างเเล้ว วันนี้มาอ่านคำศัพท์เกี่ยวกับกระทรวงต่าง ๆ ในประเทศของเรากันดีกว่าค่ะว่าเเต่ละที่ของกระทรวงนั้นจะออกเสียงเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรบ้าง( ไปดูกันเลย... )Ministries of Agriculture and Cooperatives - กระทรวงเกษตรและสหกรณ์Ministries of Commerce - กระทรวงพาณิชย์Ministries of Culture - กระทร... อ่านต่อ

การอ่าน การออกเสียง วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เป็นภาษาจีน

เมื่อมีคนถามเกี่ยวกับวันทั้ง 7 (จันทร์ - อาทิตย์)เราจะบอกวันเป็นภาษาจีนได้อย่างไรหรือนำมาเขียนได้อย่างไรวันนี้ มีมาให้หัดเขียน หัดออกเสียงกันค่ะ ไปดูกันเลย 星期一xīng qī yī(ซิง ชี อี)- วันจันทร์星期二xīngqī èr(ซิง ชี เอ้อร์)- วันอังคาร 星期三xīngqīsān(ซิง ชี ซาน)- วันพุธ星期四xīngqīsì(ซิง ชี ซื่อ)- วันพฤหัสบดี星期五xīngqīwǔ(ซิง ชี อู่ว)- วันศุกร์星期六xīngqīliù(ซิง ชี ลิ่ว)- วันเสาร์星期... อ่านต่อ

น้อยใจ, แล้วแต่คุณ, ตกลงตามนี้นะ, เรื่องจิ๊บ ๆ ในภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร

น้อยใจ, แล้วแต่คุณ, ตกลงตามนี้นะในภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร ?1. ภาษาอังกฤษ คำว่า น้อยใจน้อยใจ ภาษาอังกฤษคือ hurt หรือ upset ก็ได้ เช่น I"m hurt แปลว่า ฉัน/ผมรู้สึกน้อยใจตัวอย่างเช่น She"s upset with you แปลว่า เธอน้อยใจกับคุณ2. "แล้วแต่คุณ" ใช้ในกรณีที่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของอีกฝ่ายอิส ซับ ทู ยู สํานวนภาษาอังกฤษ ใช้ It"s up to you.ว็อทเอฟเวอะ ยู เซ สํานวนภาษาอังกฤษ ใช้ Whatever ... อ่านต่อ

การอ่าน วัน เดือน ปี เป็นภาษาพม่า

การอ่าน วัน เดือน ปีในภาษาพม่า เป็นพื้นฐานอันดับแรกๆที่เราควรรู้ เพราะถ้าเรารู้คำศัพท์เกี่ยวกับการบอกวัน เดือน ปี และการสนทนาเกี่ยวกับวัน เดือน ปี ภาษาพม่าแล้ว เราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสนทนาในชีวิตประจำวันกับคนเมียนมาได้สบายเลยค่ะการตั้งชื่อวันในภาษาพม่านั้น มีพื้นฐานมาจากภาษาบาลีสันสกฤต คำว่าวันในภาษาพม่า คือ “???”(เนะ)มีเทคนิคง่ายๆในการสังเกตคือ คำว่าวัน หรือ“???”(เนะ) จะ... อ่านต่อ

Five, Fine และ Fire ออกเสียงผิด ความหมายก็เปลี่ยนได้

Five, Fine และ Fireถ้าเราออกเสียงผิด ความหมายก็เปลี่ยนได้Five ออกเสียงว่า ไฟ้ว์  แปลว่า  เลขห้าเช่น  My lucky number is no.5.  - หมายเลขที่นำโชคของฉันคือ หมายเลขห้าFive minute step test. -  แบบทดสอบก้าวขึ้น-ลง 5 นาที.Fine ออกเสียงว่า ฟายน์  แปลว่า  สบายดีเช่น I'm fine. My life is great. - ฉันสบายดี ชีวิตฉันดีมาก ๆEverything’s fine! - ทุกอย่างเ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรน่า (Coronavirus) หรือ โรคโควิด 19 (COVID-19)

“เชื้อไวรัสโคโรน่า”🚷 (Coronavirus)การระบาดโรคนี้ค่อนข้างง่าย​นะคะเพราะติดต่อผ่านการหายใจ​ และการสัมผัสผ่านสารคัดหลั่งไม่ว่าจะเป็นฝอยละอองต่างๆ​ที่มาจากร่างกายของผู้ติดเชื้อ.สำหรับเชื้อไวรัสชนิดนี้เป็นไวรัสที่มีการแปลรหัสพันธุกรรมเพื่อให้เข้ากับสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่จึงเป็นที่มาของการติดต่อจากสัตว์สู่คน​ และคนสู่คนค่ะ.วิธีการป้องกันที่เราสามารถทำได้ทั่วไปคือกินอาหารสุกเท่านั้น ไม่... อ่านต่อ

ปวดหนัก ปวดเบา ต้องการเข้าห้องน้ำ จะพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร?

ปวดหนัก ปวดเบา ต้องการเข้าห้องน้ำ จะพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร?I need to use the bathroom/restroom.  - ฉันต้องใช้ห้องน้ำI need to go number one.  - ปวดเบา (สุภาพ)I need to go number two.  - ปวดหนัก (สุภาพ)I need to (take a) pee.  - ปวดฉี่ (ตรงไปตรงมา ใช้กับเพื่อน)I need to (take a) poo.  - ปวดอึ (ตรงไปตรงมา ใช้กับเพื่อน)I need to (take a) shit.  - ปว... อ่านต่อ

ประโยค สำนวน สนทนาเชิงธุรกิจ เป็นภาษาอังกฤษ

ประโยค สำนวน การใช้สนทนา เชิงธุรกิจ ภาษาอังกฤษวันนี้เรามาลองอ่านประโยคภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจซัก 5 ข้อ กันนะคะสามารถอ่าน จำ เเละนำไปใช้ได้เลยค่ะ1. Brainstorm เบรนสตอร์ม คือการช่วยกัน ระดมความคิดเห็นทัศนคติที่มีในด้านการวางแผน การวางกลยุทธวิธีต่างๆช่วยกัน เพื่อให้มีความคิดเห็นที่หลากหลายมากขึ้นตัวอย่างประโยค:  Let’s brainstorm to make our company better.---2. Multi-tasking ม... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการทำงาน (ที่ทำงาน) เป็นภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจ นับว่ามีความสำคัญกับการดำรงชีวิตคนเรา ไม่ว่าจะทำอะไร ทำงาน ค้าขาย จะมีต่างชาติต่างภาษาเข้ามาทำธุรกิจค้าขายด้วย ดังนั้นเรามาเรียนรู้กันนะคะว่าคำศัพท์ที่เราต้องใช้ในการทำงานมีอะไรบ้างFull time  -  การทำงานเต็มเวลาPart time  -  การทำงานนอกเวลาResume  -  ประวัติส่วนตัวInterview  -  สัมภาษณ์Interviewee  -  ผู้ไ... อ่านต่อ

12 สิงหาคม วันเเม่แห่งชาติ ประโยคภาษาอังกฤษ สำหรับบอกรักเเม่

ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับบอกรักเเม่ 12 สิงหาคมวันสำคัญของคนไทยอีกหนึ่งวันคือ "วันแม่แห่งชาติ "(Mother’s Day)หรือวันเเม่ที่เราทุกคนเรียกกันซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี.นับว่าเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ หรือแม่ของแผ่นดิน และยังถือว่าวันแม่แห่งชาตินี้เป็นวันหยุดราชการอีกด้วยค่ะ.วันนี้เรามี 12 ประโยคในการบอกรักแม่มาฝากกันค่ะสามารถนำไปเขียนเป็... อ่านต่อ

คำย่อภาษาอังกฤษ Abbreviations in note-taking การเขียนคำย่อ

Abbreviations in note-taking“abbreviation”อ่านว่า แอ้บ บริ วิ เอ ชั่น หมายถึง “การเขียนคำย่อ” ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในการฝากข้อความ การจดโน้ตการพูดคุย หรือการติดต่อสื่อสารกันทางโทรศัพท์ เพื่อความเข้าใจหรือแม้แต่สามารถนำไปใช้ในการแชท สนทนาพูดคุยกันออนไลน์ได้ ดังนั้นวันนี้จึงนำความรู้คำศัพท์บางคำมาให้ได้เรียนรู้ศึกษากันค่ะ ลองอ่านเเละนำไปใช้ได้เลยนะค... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ ระเบิด - Bomb

เหตุระเบิดใหญ่ที่กรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอนBeirut explosion rocks Lebanon capital cityเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอนเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว ๆ  22.00 น. (เวลาของประเทศไทย)แรงระเบิดสามารถทำให้ประชาชนรับรู้ได้ถึงการสั่นสะเทือนที่รุนเเรง เเต่ก่อนที่จะเกิดระเบิดนั้นมีกลุ่มควันคล้ายด... อ่านต่อ

เมนูอาหารไทย เป็น ภาษาจีน พร้อมคำอ่าน

วันนี้เรามีชื่ออาหารไทยเป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่านมาให้หัดออกเสียงกันค่ะ( แค่อ่านชื่อก็หิวเเล้วเด้ออ )------泰式炒河粉 ( ไท่ซื่อ เฉ่า เหอเฟิ่น )- ผัดไทย泰式冬卡椰奶鸡汤 ( ไท่ซื่อ ตงข่า เยียไหน่ จีทัง )- ต้มข่าไก่粉丝清汤 ( ฝั่น ซือ ชิง ทาง )- แกงจืดวุ่นเส้น绿咖喱鸡肉汤( ลวี่ กา หลี จี โย่ว ทาง )- แกงเขียวหวาน鱼露拌生虾 ( หวีลู่ ปัน เซิง เซีย )- กุ้งแช่น้ำปลา帕能咖喱猪肉汤( พ่า เหนิง กา หลี จู โย่ว ทาง )- แพนงหมู冬阴功汤... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ โรคไวรัสCOVID-19 (Coronavirus)

Coronavirus คือ “ชื่อของไวรัส” หรือ Coronavirus disease starting in 2019 ก็คือ Covid-19 โดยได้รับการประกาศจากองค์การอนามัยโลก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563WHO คือ “องค์การอนามัยโลก” (ย่อมาจาก World Health Organization) มีจุดมุ่งหมายเพื่อประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรและหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยของทุกคนบนโลกWork From Home (WHF) คือ การทำงานจากที่บ้าน โดยใช้ระบบออนไล... อ่านต่อ

วิธีป้องกันไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19

วิธีป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19- ไม่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง (โดยเฉพาะเมืองอู่ฮั่นที่เป็นรังโรค และเมืองอื่น ๆ ในประเทศจีนที่มีการระบาด)- ไม่การใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีอาการไอ จาม น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ เจ็บคอ- ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น- ระวังการสัมผัสพื้นผิวที่ไม่สะอาด และอาจมีเชื้อโรคเกาะอยู่- งดสัมผัสตา จมูก ปาก ขณะที่ไม่ได้ล้างมือ- เลี่ยงการใกล้ชิด สัมผัสสัต... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอ่าน Valentine's Day

毎年の2月14日は、 「愛の日」です、 またはバレンタインデーです、 世界中の多くの国で祝われています。มายโทซิ โนะ นิงะทสึ  จูโยะคะ วะ 「ไอ โนะ ฮิ」เดสมะตะวะ บะเลนไทเต เดสเสะไคจู โนะ ออคุ โนะ คุนิ เตะ  อิวะเระเดะ อิมัส- วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลกカードに書いてみてください、  または、直接メッセージとして送信できます。คาโตะ นิ ไค อิ เตะ มิเตะ คุตะไซมะตะวะ โชคุเซะทสึ เมะเซจ... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาจีน พร้อมคำอ่าน Valentine's Day

每年的2月14日 是“爱的日子”  或是 情人节  世界上的许多国家都会庆祝 เหม่ย เหนียน เตอ เอ้อรฺ เย่ว สือ ซื่อ ยื่อซื่อ “ฉิง เหริน เจี๋ย ”ฮั่ว ซื่อ ฉิง เหริน เจี๋ยซื่อ เจี้ย ซ่าง เตอ สวี่ ตัว กั๋ว เจีย โตว ฮุ่ย ชิ่ง จู้ - วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลก试着将其写在卡片上  或是可以直接用来发短信   ซื่อ เจอ เจียง ฉี เสี่ย จ้าย ข่า เพี... อ่านต่อ

ประโยคบอกความรู้สึก ในวันวาเลนไทน์ เป็นภาษาอังกฤษ Valentine's Day

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็น " วันแห่งความรัก " หรือ Valentine's Dayมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลกเดือนที่อบอวลไปด้วยความรัก ความสุข เป็นการแสดงความห่วงใยถึงคนที่เรารักอยากให้เขามีความสุขวันนี้เลยมีข้อความบอกความรู้สึกมาฝากกันค่ะลองนำไปเขียนเป็นการ์ดหรือส่งเป็นข้อความได้เลยค่ะI love you without knowing how, why,or even from where- ฉันรักเธอโดยไม่รู้เลยว่า รักอย่างไร ทำไม... อ่านต่อ

คำอวยพรวันตรุษจีน คำอวยพรวันตรุษจีนเป็นภาษาจีนพร้อมคำอ่าน, วันปีใหม่ของจีน (Chinese New Year)

คำอวยพรวันตรุษจีนเป็นภาษาจีนคำอวยพรในวันตรุษจีน中国春节祝福语(จง กั๋ว ชุน เจี๋ย จู้ ฝู ยวี๋)สวัสดีปีใหม่新年好(ซิน เหนียน เห่า)ขอให้ร่ำรวย恭喜发财(กง สี่ ฟา ฉาย)ขอให้ร่ำรวยเงินทอง恭喜发财有钱花(กง สี่ ฟา ฉาย โหย่ว เฉียน ฮวา)ขอให้เงินทองไหลมาเทมา恭喜发财钱财滚滚来(กง สี่ ฟา ฉาย เฉียน ฉาย กุ๋น กุ่น ไหล)ขอให้กิจการรุ่งเรือง祝您生意兴隆(จู้ หนิน เซิง ยี่ ซิง หลง )ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง祝您身体健康(จู้ หนิน เซิน ถี่ เจี้... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันตรุษจีน ( Chinese New Year)

ตรุษจีน ( จีนตัวย่อ: 春节 /  จีนตัวเต็ม: 春節 )เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุดในประเทศจีนยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ" เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุน ซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีน วันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งคล้ายกันกับงานเทศกาลของตะวันตกตรุษจีนเป็นงานเฉลิมฉลองที่ยาวที่สุดและสำคัญที่สุดในปฏิทินจีน จุดกำเนิดของตรุษจ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันครู (วันครูแห่งชาติ) The Teacher's Day , Teacher's day

วันครู (วันครูแห่งชาติ) ได้จัดให้มีขึ้น ครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500เป็นประเพณีของไทยที่สืบทอดกันมาแต่โบราณเป็นพิธีการแสดงตนขอเป็นลูกศิษย์ของครูบาอาจารย์และระลึกถึงบุญคุณครูคำศัพท์เกี่ยวกับวันครูThe Teacher’s day - วันครูpay obeisance - ประนมมือsalute - ไหว้, คำนับ, คาราวะappreciate - สำนึกบุญคุณrespect, esteem - เคารพนับถือrepresentative - ตัวเเทนนักเรียนgratitude -... อ่านต่อ

Bully,Cyberbullying คำศัพท์เกี่ยวกับ Cyber bully เป็นภาษาอังกฤษ

คำศัพท์เกี่ยวกับ Cyber bully, Bully,Cyberbullying เป็นภาษาอังกฤษCyber bully การระรานทางไซเบอร์, การกลั่นแกล้ง  การให้ร้าย การด่าว่า การข่มเหง หรือการรังแกผู้อื่นทางสื่อสังคมต่าง ๆ เช่น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เป็นต้นBully - แกล้ง, พาล, ระราน, ข่มเหง, รังแก(พวกที่ชอบรังแกคนอื่น,รังแกคนที่อ่อนแอกว่า )Annoy - ทำให้หงุดหงิดProvoke - ยุแหย่, ตอเเย, ปลุกปั่น, ยั่วยุ, จุดประกายTease - ... อ่านต่อ

Merry Christmas and Happy New Year ประโยคอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษ

Merry Christmas and Happy New Year ประโยคอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษHappy New Year - สวัสดีปีใหม่  May the season's joy fill you all the year-round.- ขอให้เทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริงนี้ทำให้คุณแฮบปี้ไปตลอดปีBest wishes to all find prosperity in this year’s Christmas Day until New Year.- ขออวยพรให้ทุกคนพบกับเจริญรุ่งเรืองในวันคริสต์มาสปีนี้จนถึงปีใหม่Her... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับหมอกควัน โลกร้อน มลพิษทางอากาศ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับมลพิษ หมอกควัน โลกร้อน มลพิษทางอากาศPollutant  - สารมลพิษ, สารที่ก่อให้เกิดมลพิษAir pollution - มลพิษทางอากาศIndoor air pollution  - มลพิษทางอากาศในอาคารAgricultural Pollution - มลพิษทางการเกษตรDust  - ฝุ่นละอองHygienic mask  - หน้ากากอนามัยSmog  - หมอกควัน  ( หมอกที่มีควันปนอยู่ )Smoggy  - เต็มไปด้วยหมอกควันNo smog.&... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฆาตกร,ผู้ร้าย,โจร

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฆาตกร,ผู้ร้าย,โจร Suspected person - ผู้ต้องสงสัยKidnapper - โจรลักพาตัวPickpocket  - โจรขโมยกระเป๋าสตางค์ Arsonist - โจรลอบวางเพลิงSerial killer  - ฆาตกรต่อเนื่องMurder  - ฆาตกรรมRapist  - ผู้ร้ายข่มขืนCorpse  - ศพ,ซากศพVictim  - เหยื่อ,ผู้เคราะห์ร้ายBody  - ร่างกาย,ลำตัว,ศพ,ซากศพCr.Pasa24.com... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการชุมนุม ประท้วง เป็นภาษาอังกฤษ Flash mob

คำศัพท์เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วง เป็นภาษาอังกฤษ Democracy - ประชาธิปไตยRevolution - การปฏิวัติPolitical organization - องค์กรทางการเมืองPolitician - นักการเมืองFlash mob - การรวมกลุ่มของผู้ชุมนุมประท้วงMob-Protester - ผู้ชุมนุมประท้วงWrongdoing - การกระทำผิดPrime Minister - นายกรัฐมนตรีPolitical corruption - ทุจริตทางการเมืองCentrali... อ่านต่อ

คำศัพท์&ประโยคเกี่ยวกับฤดูกาลเเละสภาพอากาศ (อากาศหนาว)เป็นภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ & ประโยค เกี่ยวกับฤดูกาลเเละสภาพอากาศ (อากาศหนาว)เป็นภาษาอังกฤษWhat is the temperature in Loei now?ตอนนี้ที่เลย อุณหภูมิเท่าไหร่?.It is about 11 degrees Celsius.ประมาณ 11 องศาเซลเซียส.I don't want winter to end.ฉันไม่ต้องการให้หน้าหนาวหมดไปเลยอ่ะ.Because I like winter.เพราะฉันชอบฤดูหนาว-----What season is it? - ช่วงนี้เป็นฤดูอะไรAutumn/fall - ฤดูใบไม้ร่วงSpring - ฤด... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษาญี่ปุ่น ( แผ่นดินไหวภาษาญี่ปุ่น )

แผ่นดินไหว  地震เป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดแผ่นดินไหวนั้นส่วนใหญ่เกิดจากธรรมชาติ 地震は、地表の振動または揺れによって引き起こされた地上振動です。バランスの取れた状態になるために調整することです、地震は国と住宅、生物に対して破壊と災害をもたらすことが出来ます、地震発生の原因は主に自然現象により引き起こされます。โดยแผ่นดินไหวบ... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษากัมพูชา ( แผ่นดินไหวภาษากัมพูชา )

แผ่นดินไหว  ការរញ្ជូយដីเป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดแผ่นดินไหวนั้นส่วนใหญ่เกิดจากธรรมชาติ โดยแผ่นดินไหวบางลักษณะสามารถเกิดจากการกระทำของมนุษย์ได้ แต่มีความรุนแรงน้อยกว่าที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ นักธรณีวิทยาประ... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว คำศัพท์เเละประโยคเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเป็นภาษาพม่า ( แผ่นดินไหวภาษาพม่า )

.Zawgyi-One{ font-family: 'Padauk', sans-serif; } แผ่นดินไหว   เป็นปรากฏการณ์สั่นสะเทือนหรือการเขย่าของพื้นผิวโลก เพื่อปรับตัวให้อยู่ในสภาวะสมดุล ซึ่งแผ่นดินไหวสามารถ ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง  ที่อยู่อาศัย สิ่งมีชีวิต ส่วนสาเหตุของการ เกิดแผ่นดินไหวนั้นส่วนใหญ่เกิดจากธรรมชาติ  โดยแผ่นดินไหวบางลักษณะสามารถเกิดจาก การกระทำของ... อ่านต่อ

Want & Need ต่างกันอย่างไร?

want เป็นคำกริยา แปลว่า ต้องการ เป็นสิ่งที่จะมีหรือไม่มีก็ได้ ไม่ค่อยจริงจัง  มี หรือ ไม่มี ก็ได้ You want to go out?    - ไปกับฉันมั้ย? (แบบว่า จะไปป่าว ไม่ไปก็เเล้วเเต่เลยนะ)I want you.  - ฉันต้องการเธอ  (ประมาณว่า ต้องการเธอนะ เเต่ถ้าเธอไม่ต้องการ ก็ไม่เป็นไรเด้อ)--need เป็นคำกริยา แปลว่า จำเป็น เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี จริงจัง ขาดไม่ได้เลย (มันต้องมี... อ่านต่อ

วิธีทำกระทง ภาษาญี่ปุ่น

เดือนนี้เป็นเดือนพฤศจิกายนใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของไทยนั่นก็คือประเพณีลอยกระทงค่ะวันลอยกระทงตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12ตามปฏิทินจันทรคติไทยเป็นประเพณีที่ชาวไทยได้ถือปฏิบัติและสืบทอดกันมาช้านานด้วยความเชื่อที่ว่าการลอยกระทงนั้นเป็นการขอขมาพระแม่คงคาและขจัดเคราะห์ร้ายต่างๆ ออกไปค่ะกระทงในปัจจุบันมีหลากหลายประเภททั้งที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น กระทงใบตองกระท... อ่านต่อ

ลอยกระทง ภาษากัมพูชา(เขมร) วิธีทำกระทงเป็นภาษากัมพูชา

បណ្តែតប្រទីប (บันแดด ปรอตีบ)ลอยกระทงเดือนนี้เป็นเดือนพฤศจิกายนใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของไทยนั่นก็คือประเพณีลอยกระทงค่ะวันลอยกระทงตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12ตามปฏิทินจันทรคติไทยเป็นประเพณีที่ชาวไทยได้ถือปฏิบัติและสืบทอดกันมาช้านานด้วยความเชื่อที่ว่าการลอยกระทงนั้นเป็นการขอขมาพระแม่คงคาและขจัดเคราะห์ร้ายต่างๆ ออกไปค่ะกระทงในปัจจุบันมีหลากหลายประเภททั้งที... อ่านต่อ

ปีนักษัตร ภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน)

สวัสดีค่ะทุกคนน่าจะรรู้จักปีนักษัตรเป็นภาษาไทยเเล้ววันนี้เรามีปีนักษัตรเป็นภาษาจีนพร้อมวิธีการออกเสียงมาฝากกันค่ะ.ปีนักษัตร หรือ นักขัต เป็นปีตามปฏิทินสุริยคติไทยและชาติอื่นในเอเชียตะวันออกเช่น จีน เวียดนาม และญี่ปุ่นแบ่งเป็นรอบปี รอบละสิบสองปีแต่ละปีกำหนดสัตว์เรียกเป็นชื่อเรียงกันออกไป  ดังนี้生肖 shēng-xiāo เซิงเซียว ปีนักษัตร属相  shŭ-xiàng  สู่เซี่ยง  12 นัก... อ่านต่อ

ประโยคเเละคำ เกี่ยวกับฤดูต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ

Hot season -   ฤดูร้อนDry season  -ฤดูแล้งCool season  -ฤดูหนาวRainy season  -ฤดูฝนMonsoon season -   ฤดูมรสุมSpring  -ฤดูใบไม้ผลิAutumn / Fall  -   ฤดูใบไม้ร่วงWinter  -ฤดูหนาวSummer  -ฤดูร้อนClear - แจ่มใสDry - แห้งShowery - ฝนตกโปรยปรายStormy - มีพายุWindy - ลมแรงCloudy - มีเมฆมากRainy - ฝนตกSweltering - ร้อนระอุWarm - อบอุ่น... อ่านต่อ

แปลภาษา, รับแปลภาษา, รับแปลภาษาทุกประเภท

หากคุณกำลังมองหาสถานที่แปลภาษาเราคือหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยคุณได้!เพราะเรามีนักแปลเฉพาะด้านในการแปลเอกสาร ไม่ว่าจะเป็น..- ข้อความธรรมดาทั่วไป- เอกสารราชการ - เอกสารการศึกษา- เอกสารยื่นขอวีซ่า กงสุล- เอกสารสัญญาต่างๆ- เอกสารสำคัญบริษัท- รายงานการประชุม- เรซูเม่- บทคัดย่อ- งานวิจัย- ใบรับรองเเพทย์- เเละอื่นๆ------หากสนใจใช้บริการแปลภาษากับเราสามารถเเนบไฟล์มาประเมินราคา หรือถ่ายรูป... อ่านต่อ

เมนูอาหารภาษาอังกฤษ,จีน พร้อมคำอ่าน

Clear glass noodle soup. 粉丝清汤  ( ฝั่น ซือ ชิง ทาง )แกงจืดวุ่นเส้น---Clear Soup with Bean Curd and Minced Pork.碎猪肉豆腐清汤 ( ซ่วย จู โย่ว โต้ว ฟู่ ชิง ทาง ) แกงจืดเต้าหู้หมูสับ---Clear Soup with Vegetables and Meatballs.肉丸子清汤 ( โย่ว หวาน จื่อ ชิง ทาง ) แกงจืดลูกชิ้น---Seafood Clear Soup.什锦海鲜清汤 ( สือ จิ่น ไห่ เซียน ชิง ทาง ) แกงจืดรวมมิตรทะเล---Stuffed Bitter Gour... อ่านต่อ

ประโยคเกี่ยวกับการนวด,การถามและตอบเกี่ยวกับค่าบริการนวด ภาษาอังกฤษ-ไทย

ประโยคเกี่ยวกับการนวด การถามและตอบเกี่ยวกับบริการนวด ภาษาอังกฤษ-ไทยNeck and shoulder massage - นวดคอและบ่าFoot massage - นวดเท้าHand massage - นวดมือHead massage - นวดหัวThai massage - นวดแผนไทยWould you like a massage, Sir?คุณผู้ชายต้องการรับบริการนวดไหมคะWe open everyday.เราเปิดบริการทุกวันค่ะI will give you a good massage.ดิฉันจะให้บริการนวดที่ดีแก่คุณค่ะHow often do you hav... อ่านต่อ

การทักทายภาษาเกาหลี เมื่อเจอเพื่อนเก่า หรือแฟนเก่า (พร้อมคำอ่าน)

안녕하세요.( อันนยองฮาเซโย )สวัสดี잘지냈어요?( ชัล ชีแน็ดซอโย้ )คุณสบายดีไหม 요즘 내가 지내고 있어요.( โยจึม แนกา ชัลชีแนโกอิดซอโย )ฉันสบายดี 당신은 어때요? ( ทังชินนึน ออแต๊โย้ )คุณล่ะ เป็นยังไงบ้าง 그냥 그래요.( คือนยัง คือแรโย )ก็เรื่อยๆนะ 밥을 같이 갈래요? ( พับบึล คัดชี มอกกึลแรโย้ )ไปทานข้าวกันไหม 응 좋아요. 오늘 시간이 있으니까요. ( อึง โชอาโย โอนึล ชีกันนี อิดซอนีกาโย ) อึ้ม! ได้สิ วันนี้ฉันว่างพอดี  지금 일했던 회사가 일해요?... อ่านต่อ

Please กรุณา, ได้โปรด , เถอะนะ

Please กรุณา, ได้โปรด , เถอะนะ May I see the receipt,please?ฉันขอดูใบเสร็จได้ไหมคะPlease get me a chair.กรุณาหาเก้าอี้ให้ฉันสักตัวด้วยI want some drinks, please.ฉันต้องการเครื่องดื่มสักอย่างCan you speak slowly, please?คุณพูดให้ช้าลงได้ไหมPlease listen carefully.กรุณาตั้งใจฟังThis way, please! โปรดมาทางนี้เลยค่ะPlease tell me about yourself briefly. ช่วยแนะนำตัวเองแบบย่อ ๆ หน่อ... อ่านต่อ

การอ่าน วัน เดือน ปี ภาษาพม่า

การอ่าน วัน เดือน ปีในภาษาพม่า ตอนที่ 1  การอ่านวันเดือนปีในภาษาพม่า เป็นพื้นฐานอันดับแรกๆที่เราควรรู้ เพราะถ้าเรารู้คำศัพท์เกี่ยวกับการบอกวัน เดือน ปี และการสนทนาเกี่ยวกับวัน เดือน ปี ภาษาพม่าแล้ว เราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสนทนาในชีวิตประจำวันกับคนเมียนมาได้สบายเลยค่ะ  การตั้งชื่อวันในภาษาพม่านั้น มีพื้นฐานมาจากภาษาบาลีสันสกฤต คำว่าวันในภาษาพม่า คือ “ေန႔”(เนะ) มีเ... อ่านต่อ

คำศัพท์เกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล (ในสนาม)

วันนี้เรามีคำศัพท์เกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลมาฝากกันด้วยค่ะTournaments - การแข่งขันFree kick - การเตะลูกโทษMark - ประกบReferee - กรรมการShoot-out - ยิงลูกโทษPossession - การครองบอลPatience - ความอดทนPressure - แรงกดดันDribble - เลี้ยงลูกGoalkeeper - ผู้รักษาประตูLose - แพ้Win - ชนะ... อ่านต่อ

วิธีปฏิบัติตนช่วงน้ำท่วมอย่างปลอดภัย เป็นภาษาจีน 在洪灾期间注意安全的15个方法

วิธีปฏิบัติตนช่วงน้ำท่วมอย่างปลอดภัย在洪灾期间注意安全的15个方法1.  หลีกเลี่ยงการเดินลุยน้ำในที่น้ำท่วม ห้ามเข้าใกล้เสาไฟฟ้า เพราะอาจเกิดไฟฟ้าดูด避免在发生洪灾的区域涉水,不要靠近电线杆,因为有可能会导致触电。2.  ห้ามอยู่ใกล้ทางน้ำไหลหรือร่องน้ำ เพราะอาจเกิดดินถล่ม不要靠近水流的方向或是水沟,因为有可能发生山体滑坡。3.  ควรย้ายปลั๊กไฟ และสวิตซ์ไฟ ให้อยู่สูงกว่าระดับน้ำท่วม应将电线插座和开关转移到高于洪水水位的位置。4.  ตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อป้อ... อ่านต่อ

วิธีปฏิบัติตนช่วงน้ำท่วมอย่างปลอดภัย เป็นภาษาญี่ปุ่น 水害時の安全な15方法の心掛け

วิธีปฏิบัติตนช่วงน้ำท่วมอย่างปลอดภัย水害時の安全な15方法の心掛け 1.  หลีกเลี่ยงการเดินลุยน้ำในที่น้ำท่วม ห้ามเข้าใกล้เสาไฟฟ้า เพราะอาจเกิดไฟฟ้าดูด感電の恐れがあるため、洪水している場所は必ず電柱に近づけないこと。2.  ห้ามอยู่ใกล้ทางน้ำไหลหรือร่องน้ำ เพราะอาจเกิดดินถล่ม土壌が崩れる恐れがあるため、側溝や水流に近づけないこと。3.  ควรย้ายปลั๊กไฟ และสวิตซ์ไฟ ให้อยู่สูงกว่าระดับน้ำท่วมコンセントの高さを洪水の水位より高くすること。4.  ตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้า... อ่านต่อ

ประโยคเกี่ยวกับประจำเดือน(เมนส์) Period cramps หรือ Period pain

Period cramps หรือ Period painแปลว่าปวดประจำเดือน (เมนส์)หรือปวดท้องที่มาจากประจำเดือน.เเต่ถ้าประจำเดือนมาเฉยๆ ไม่ได้ปวดท้องใช้คำว่า I’m on my period. ก็ได้เช่นกันค่ะ.ตัวอย่างประโยค เช่น I have a stomachache. =  ฉันปวดท้อง(แบบนี้ปวดท้องทั่วไป ไม่ใช่ปวดท้องประจำเดือนนะคะ) Are you on your period right now? - คุณมีประจำเดือนหรือเปล่าตอนนี้?I'm on my period. - ฉันกำล... อ่านต่อ

รวม 20 คำถามที่พบบ่อยในการสัมภาษณ์งาน

รวม 20 คำถามที่พบบ่อยในการสัมภาษณ์งาน20 Frequently Asked Questions in a job interview1.  ช่วยเล่าเกี่ยวกับตัวคุณให้เราฟังหน่อย    Can you tell me a little about yourself?2.  การเดินทางมายังบริษัทเป็นอย่างไรบ้าง สะดวกสบายหรือเปล่า    How do you come to the company? Is it convenient?3.  คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเราบ้าง    What do you k... อ่านต่อ

คำศัพท์ที่ใช้ในสนามบิน, คำศัพท์ที่ใช้บนเครื่องบิน ภาษาไทย-จีน-ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะการเดินทางในปัจจุบันมีความสะดวกรวดเร็วทันเวลามากกว่าเมื่อก่อนมากเนื่องจากมีการคมนาคมที่ทันสมัย เหมาะกับนักเดินทางอย่างเราๆในยุคปัจจุบันและการเดินทางที่ถูกเลือกเป็นอันดับต้นๆคือ การเดินทางโดยเครื่องบิน .วันนี้เราเลยหาคำศัพท์ที่ใช้ในสนามบิน & บนเครื่องบินเป็นภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ----เช็คอิน เคาน์เตอร์สายการบิน 航空公司的值机柜台 航空会社のチェックインカウンター----เคาน์เ... อ่านต่อ

พยากรณ์อากาศ (weather forecast)

พยากรณ์อากาศ (ฤดูฝน) Weather Forecast (Rainy Season)สวัสดีค่ะ จะเข้าสู่หน้าฝนแล้ว ช่วงนี้ก็จะมีฝนตก พายุเข้า เรามาดูกันค่ะว่าเวลาเราฟังพยากรณ์อากาศมีคำศัพท์อะไรที่เกี่ยวกับฝนบ้างMonsoon ลมมรสุมOvercast มีเมฆมาก เมฆปกคลุมเต็มท้องฟ้าLight rain/sprinkle/DrizzleฝนตกปรอยๆOccasional showers ฝนตกเป็นครั้งคราวWidespread showers ฝนปกคลุมIsolated showers / Scattered showers ฝนกระจายเป็นบ... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษวันวันวิสาขบูชา (Visakha Bucha Day)

คำศัพท์ภาษาอังกฤษวันวันวิสาขบูชา (Visakha Bucha Day)วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาเนื่องจากเป็นวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญในศาสนาพุทธ 3 เหตุการณ์ด้วยกัน คือ การประสูติ (birth) ตรัสรู้ (enlightenment) และปรินิพพาน (death, nirvana) ของพระพุทธเจ้า ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์ได้เกิดในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 (the 15th day of the waxing moon in the 6th lunar month)คำศัพท์ที่ควรรู้สมเด... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 20,545

การทักทายภาษากัมพูชา (พร้อมคำอ่าน)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีประโยคที่ใช้ในการทักทาย เป็นภาษากัมพูชามาฝากกันค่ะสามารถใช้ถามในฐานะเพื่อน(หรือแฟนเก่าก็ได้ค่ะ )ลองออกเสียงลองอ่านเเละลองนำไปใช้กันได้เลยค่ะជម្រាបសួរ - จม เรียบ ซัวสวัสดี---អ្នកសុខសប្បាយទេ? - เนียก ซก ซับบาย เต๊คุณสบายดีไหม---ខ្ញុំសុខសប្បាយ - ชญม ซกซับบายฉันสบายดี--ចុះអ្នកវិញ យ៉ាងម៉េចដែរ? - โจะ เนียก วิญ ยาง เม็จ แดคุณล่ะ เป็นยังไงบ้าง---ក៏ធម្មតា - ก็ ... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 24,677

การทักทายภาษาเกาหลี (พร้อมคำอ่าน)

อันนยอง, สวัสดีค่ะวันนี้เรามีประโยคที่ใช้ในการทักทาย เป็นภาษาเกาหลีมาฝากกันค่ะสามารถใช้ถามในฐานะเพื่อนหรือแฟนเก่าก็ได้ค่ะ ลองอ่าน ลองออกเสียงเเละนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ안녕하세요.   (อันนยองฮาเซโย)สวัสดี-잘지냈어요?   (ชัล ชีแน็ดซอโย้)คุณสบายดีไหม ----요즘 내가 지내고 있어요.   (โยจึม แนกา ชัลชีแนโกอิดซอโย)ฉันสบายดี--당신은 어때요?   (ทังชินนึน ออแต๊โย้)คุณล่ะ เป็นยังไงบ้าง---그냥 그래요.... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 92,084

เมนูอาหารไทยเป็นอังกฤษเเละภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน) Thai food

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีชื่ออาหารไทย เป็นภาษาอังกฤษเเละภาษาจีน พร้อมคำอ่านมาให้ใช้กันในเที่ยงนี้ค่ะแค่อ่านชื่อก็หิวเเล้ววว ----Clear glass noodle soup. 粉丝清汤 ฝั่น ซือ ชิง ทาง แกงจืดวุ่นเส้น ---Clear Soup with Bean Curd and Minced Pork. 碎猪肉豆腐清汤 ซ่วย จู โย่ว โต้ว ฟู่ ชิง ทางแกงจืดเต้าหู้หมูสับ---Clear Soup with Vegetables and Meatballs. 肉丸子清汤 โย่ว หวาน จื่อ ชิง ทาง... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (The Royal Coronation Ceremony)

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกThe Royal Coronation Ceremony  พระราชพิธีบรมราชาภิเษกAccession to the throne           การขึ้นครองราชย์Reign                         ครองราชย์ / รัชสมัย รัชกาล Royal Golden Plaques             พระสุพรรณบัฏ /... อ่านต่อ

เทศกาลสงกรานต์ ภาษาญี่ปุ่น

 สวัสดีค่ะ... เข้าสู่เดือนเมษายน หรือบ้านเราเรียกกันว่าปีใหม่ไทย  และในเดือนนี้เป็นช่วงฤดูร้อนด้วย ซึ่งแน่นอนว่าต้องเข้าสู่เทศกาลเล่นน้ำ หรือเทศกาลสงกรานต์. วันสงกรานต์ ตรงกับวันที่ 13-15 เมษายนของทุกปี  เป็นวันหยุดพักผ่อนของครอบครัว และวันเป็นวันหยุดราชการด้วย.  วันนี้เพจของเรามีประโยคที่เกี่ยวกับกิจกรรมในวันสงกรานต์เป็นภาษาญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ .ลองไปดูก... อ่านต่อ

ประโยคเกี่ยวกับสภาพอากาศ พายุ ภาษากัมพูชา(เขมร) - ไทย

สวัสดีค่ะ ...  ช่วงนี้บ้านเรายังไม่เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเท่าไหร่ แต่อาจจะมีฝนหรือพายุหลงเข้ามาบ้างในบางจังหวัดของประเทศไทยซึ่ง!!! แน่นอนค่ะ เกลิ่นมาขนาดนี้แล้ววันนี้เรามีข้อความเกี่ยวกับพายุการแจ้งเตือนสภาพอากาศเป็นภาษากัมพูชา(เขมร) – ไทย มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยยยยยย.ព្យុះคำอ่าน : พยุฮ์- พายุ ព្យុះព្រិល คำอ่าน : พยุฮ์ เปริ้ล- พายุลูกเห็บព្យុះរដូវក្តៅคำอ่าน : พยุฮ... อ่านต่อ

Election - การเลือกตั้ง

  สวัสดีค่ะ...ช่วงนี้เรื่องที่กำลังเป็นข่าวให้เห็นกันบ่อยๆตามหน้าหนังสือพิมพ์ ตามโทรทัศน์ หรือทางโซเชียลสื่อสังคมออนไลน์ ที่ทุกคนน่าจะรู้กันดี....ใช่ค่ะ นั่นก็คือเรื่อง การเมือง เเละสิ่งที่ทุกคนรอคอยกันมานานคือ " การเลือกตั้ง".กำหนดวันเลือกตั้งของประเทศไทยคือ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562ดังนั้นบุคคลที่มีสัญญาติไทยโดยการเกิด หรือได้รับสัญชาติไทยโดยการแปลงสัญชาติมาไม่น้อยกว่า 5... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่ภาษาจีน

คำอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่ภาษาจีน (พร้อมคำอ่าน)祝你健康”อ่านว่า: จู้หนี่เจี้ยนคังขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง吉祥如意อ่านว่า: จี๋เสียงหรูอี้เป็นสิริมงคล คิดสิ่งใดสมดังปรารถนาทุกประการ年年有余อ่านว่า: เหนียนเหนียนโหย่วอวี๋มีเงินมีทองเหลือกินเหลือใช้ทุกปี希望这个欢乐的节日能让您在新的一年都能快乐度过。อ่านว่า: ซี ว่าง เจ้อ เก้อ ฮวน เล่อ เดอะ เจี๋ย รื่อ หนึง ร่าง หนิน จ้าย ซิน เดอะ อี เหนียน โดว หนึง ค้วาย เล่อ ตู้... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่ภาษาญี่ปุ่น

คำอวยพรวันคริสต์มาส คำอวยพรวันปีใหม่ ภาษาญี่ปุ่น พร้อมคำอ่าน ในแต่ละเทศกาลจะมีความรู้สึก ความตื่นเต้นต่างกัน แต่สิ่งนึ่งที่ในแต่ละเทศกาลมีเหมือนกันนั้นคือ "คำอวยพร"  คำอวยพรจากคนที่เรารัก คำอวยพรจากคนที่เราเคารพนับถือ คำอวยพรเหล่านี้ล้วนเป็นประโยคที่ดี ทำให้เรามีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป  วันนี้เรามีประโยคคำอวยพรวันปีใหม่ คำอวยพรวันคริสต์มาส ภาษาญี่ปุ่น(พร้อมคำอ่าน)มา... อ่านต่อ

คำอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่ Merry christmas And Happy new year

คำอวยพรวันปีใหม่วันคริสต์มาส สวัสดีปีใหม่ทุกคนค่ะ  เข้าสู่เดือนธันวาคมซึ่งใกล้จะถึงวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่แล้ว หลายคนอาจจะกำลังมองหาของขวัญหรือคำอวยพรเพื่อส่งให้ครอบครัวหรือคนรัก วันนี้เรามีคำอวยพรวันคริสมาสต์เเละวันปีใหม่มาฝากทุกคนเพื่อใช้เขียนในโปสการ์ด หรืออวยพรเป็นข้อความผ่านแชทได้เลยค่ะ .Merry Christmas And Happy new yearสุขสันต์วันคริสต์มาสและสวัสดีปีใหม่Happy new ... อ่านต่อ

เพลง All I Want For Christmas Is You ของ Mariah Carey

ใกล้คริสต์มาสแล้วนะคะทุกคน พอเข้าเดือนธันวาทีไร ทุกอย่างก็จะดูสว่างสดใสทุกที เดินไปทางไหนก็ให้ความรู้สึกแห่งเทศกาล ความรู้สึกแห่งความสุข ทุกๆ ที่ก็จะเปิดเพลงต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่กันอย่างต่อเนื่อง และไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เพลงที่เราคุ้นๆหู หรือได้ยินตลอดมีหลายเพลงเลยค่ะ  แต่วันนี้เราจะมาฟังเพลง All I Want For Christmas Is You ของ Mariah Carey กันค่ะ จริงๆ เพลงนี้มี... อ่านต่อ

ประโยคที่ขึ้นต้นด้วยตัว C. (ตัวซี)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาเเบบชิลๆ ง่ายๆ จำกันได้ ใช้ได้เร็วก็พอค่ะวันนี้มีประโยคเเละคำ ที่ขึ้นต้นด้วย C. มาฝากกันค่ะอ่านเเละจำ นำไปใช้ได้เลยค่ะ 🤗.> can you hear me ? คุณได้ยินฉันไหม> Calm down please. ใจเย็นๆ> Careful of the busy roads. ระวังรถที่วิ่งผ่านเร็วนะ> Change the channel. ช่วยเปลี่ยนรายการ> Cheater. ขี้โกง> Clap your hands. ปรบมือดังๆ> Clos... อ่านต่อ

ป้ายลดราคาและการต่อรองราคาภาษาอังกฤษ

ป้ายลดราคาและการต่อรองราคาภาษาอังกฤษสวัสดีค่ะทุกคน เดือนนี้เป็นเดือนแห่งเทศกาลจริงๆ ทั้งคริสต์มาส ทั้งปีใหม่ เป็นเดือนที่ใครหลายๆ คนรอคอย ตัวผู้เขียนเองก็รอคอยและชอบเดือนธันวามากค่ะ เพราะจะได้ฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัวและที่สำคัญจะได้ช้อปแบบจุใจไปเลย เพราะทุกห้างร้าน จะลด ลด ลด แล้วก็ลดราคาของนั่นเองง วิธีดูว่าสินค้าตัวไหนลดราคาอยู่ก็ไม่ยากเลยค่ะ วันนี้ผู้เขียนก็ได้รวบรวมตัวอย... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 65,130

สภาพอากาสภาษาญี่ปุ่น

สวัสดีวันหยุดพักผ่อนนะคะวันนี้อาจจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆคนหรืออาจเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนด้วยเช่นกันสำหรับเรา ไม่ได้หยุดให้บริการนะคะยังรับแปลภาษาญี่ปุ่นทุกวันค่ะช่วงนี้หลายๆจังหวัดฝนกำลังตก บางพื้นที่ก็อาจเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวนเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว หนึ่งวันแทบจะมีครบทุกฤดูกันเลยทีเดียววันนี้เราเลยมีประโยคสั้นๆเกี่ยวกับสภาพอากาศที่เหมาะกับช่วงนี้มาฝากกันค่ะ#สภาพอากาศภาษาญี... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 20,545

คำอวยพรวันพ่อ เป็นภาษาอังกฤษ (5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ)

วันพ่อแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ในหลวงรัชกาลที่ ๙ )  และเป็นวันชาติ วันนี้เรามีประโยคในการอวยพรวันพ่อหรือบอกรักพ่อในรูปแบบต่างๆมาฝากกันค่ะสามารถนำไปเขียนเป็นการ์ดอวยพรให้พ่อ ส่งเป็นข้อความให้พ่อของเราได้เลยค่ะ.> 5 December of every year is “Father’s Day”  วันที่ 5... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 23,558

การทักทายภาษาจีน

 สวัสดีวันจันทร์ที่สดใสนะคะเกร็ดความรู้ของเราในวันนี้ขอเสนอ เรื่อง #การทักทายในภาษาจีน ซึ่งเป็นเรื่องทั่วไปที่พบได้ในชีวิตประวันนอกจากคำทักทายทายแล้ว ยังมีประโยคทักทายเชิงคำถาม หรือคำถามอย่างง่ายที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ มารวบรวมไว้ในเกร็ดความรู้ เรื่อง #การทักทายในภาษาจีน ของเราด้วยนะคะ ไปดูกันเลยคำทักทายเชิงประโยคคำถาม เป็นการถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ好久不见  (หาว จิ่ว ปู๋ เจี... อ่านต่อ

การทักทายเป็นภาษาจีน

สวัสดีวันจันทร์ที่สดใสนะคะเกร็ดความรู้ของเราในวันนี้ขอเสนอ เรื่อง #การทักทายในภาษาจีน ซึ่งเป็นเรื่องทั่วไปที่พบได้ในชีวิตประวันนอกจากคำทักทายทายแล้ว ยังมีประโยคทักทายเชิงคำถาม หรือคำถามอย่างง่ายที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ มารวบรวมไว้ในเกร็ดความรู้ เรื่อง การทักทายในภาษาจีน ของเราด้วยนะคะ ไปดูกันเลย你好 (หนี ห่าว) - สวัสดี (ใช้ได้ทั่วไป)您好 (หนิน ห่าว) ... อ่านต่อ

วันลอยกระทง The Loy Krathong Festival (พร้อมศัพท์ภาษาอังกฤษ)

วันลอยกระทง The Loy Krathong Festival  สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เดือนนี้เป็นเดือนพฤศจิกายน ก็ใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของไทยนั่นก็คือประเพณีลอยกระทงค่ะ วันลอยกระทงตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นประเพณีที่ชาวไทยได้ถือปฏิบัติและสืบทอดกันมาช้านาน ด้วยความเชื่อที่ว่าการลอยกระทงนั้นเป็นการขอขมาพระแม่คงคาและขจัดเคราะห์ร้ายต่างๆ ออกไปค่ะ&... อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษ สำหรับบอกรักเเม่ 12 สิงหาคม วันเเม่แห่งชาติ

ประโยคภาษาอังกฤษ สำหรับบอกรักเเม่ 12 สิงหาคมวันสำคัญของคนไทยอีกหนึ่งวัน คือ "วันแม่แห่งชาติ "(Mother’s Day) หรือวันเเม่ที่เราทุกคนเรียกกัน ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี นับว่าเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หรือแม่ของแผ่นดิน และยังถือว่าวันแม่แห่งชาตินี้เป็นวันหยุดราชการอีกด้วยค่ะวันนี้เรามี 12 ประโยคในการบอกรักแม่มาฝากกันค่ะ สามารถนำไปเขียนเป็... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 35,960

คำอวยพรวันคริสต์มาสเเละวันปีใหม่

May the season's joy fill you all the year round. ขอให้เทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริงนี้ทำให้คุณแฮปปี้ไปตลอดปีHere's wishing you all the joys of the season. ขอให้คริสต์มาสของคุณเต็มไปด้วยความสนุก Wish you and your family a Merry Christmas! ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขในวันคริสต์มาสMay your New Year be hopeful.ขอให้ปีใหม่ของคุณมีแต่ความสมหวังMerry Christmas and Happ... อ่านต่อ

ประโยคสั้นๆ สำหรับใช้เวลาเเจ้งความกับตำรวจ

1.Police Station -สถานีตำรวจ2. Police man -ตำรวจ3. I've been mugged. -ฉันโดนปล้น4. I've been in a car accident.  -ฉัน รถชน5. Someone has broken into my hotel room. -มีคนบุกรุกเข้าไปในห้องพักผม/ดิฉัน6. I want to report a crime.  -ฉันต้องการแจ้งความ7. Can I have an interpreter? -ฉัน ต้องการล่าม8. I've lost my .......        -ฉันทำ........ หาย9. Someo... อ่านต่อ

ประโยคที่เกี่ยวกับการไว้ทุกข์ (พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช)

The world's longest-reigning/serving monarch.  กษัตริย์ที่ครองราชย์นานที่สุดในโลก be seen as a stabilizing figure.   เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ pass away  เสด็จสวรรคต The flags would be flown half-mast. ลดธงลงครึ่งเสา All "festivities" must be toned down for a month.  งด/ลด งานรื่นเริงเป็นเวลา 1 เดือน Royal bathing ceremony.  พระราชพิธีสรงน้ำพระบรมศพ T... อ่านต่อ

ประโยคที่ขึ้นต้นด้วยตัว C

Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH อ่านต่อ

ประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ที่ทำงาน

I'm going out for lunch. ฉันจะออกไปทานอาหารกลางวันI'll be back at 1.30.  เขาจะกลับมาตอนบ่ายโมงครึ่งI'll be free after lunch.  ฉันจะว่างหลังอาหารกลางวันShe's resigned.          เธอลาออกไปเเล้วHe's been promoted.         เขาได้รับการเลื่อนตำเเหน่งShe's on maternity leave.     เธอลาคลอดHe's off sick today.   &nb... อ่านต่อ

คำศัพท์ภาษาเกาหลี - ไทย

คำศัพท์การทักทาย  안녕   (อันยอง) สวัสดี  처음 (ชออึม)  ครั้งแรก    븹다  (เบบดา) พบกัน    감사 하 나  (กำซาฮาดา) ขอบคุณ  당신  (ดังซิน)   คุณ  평안 하 다  (พยองอันฮาดา) สบายดี  반갑 다  (บันกับดา) ยินดี  여보 세 요  (ยอโบเซโย้)  ฮัลโหล   ... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 13,516

คำศัพท์ภาษาเกาหลี - ไทย

คำศัพท์การทักทาย  안녕   (อันยอง) สวัสดี  처음 (ชออึม)  ครั้งแรก    븹다  (เบบดา) พบกัน    감사 하 나  (กำซาฮาดา) ขอบคุณ  당신  (ดังซิน)   คุณ  평안 하 다  (พยองอันฮาดา) สบายดี  반갑 다  (บันกับดา) ยินดี  여보 세 요  (ยอโบเซโย้)  ฮัลโหล   ... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 14,484

8 ประโยคที่สามารถใช้ได้ ในต่างประเทศ

How much does the magazine cost? นิตยสารราคาเท่าไหร่What time is it?  ตอนนี้เวลากี่โมงคะWhere is the hospital? โรงพยาบาลอยู่ที่ไหนคะHow do I get to the hospital from here?  จากตรงนี้ ไปโรงพยาบาลได้อย่างไรคะDo you accept debit/credit cards? รับบัตรเครดิต/เดบิตไหมคะ Do you sell any maps here? ที่นี่ขายแผนที่ไหมคะIs this the l... อ่านต่อ

ประโยคทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

Help yourself!  เชิญตามสบายAbsolutely! อย่างตั้งใจWhat have you been doing?  ช่วงนี้คุณทำอะไรบ้างNothing much.  ไม่มีอะไรมากWhat's on your mind?  คุณคิดอะไรอยู่I was just thinking.  ฉันเเค่กำลังคิดI was just daydreaming.  ฉันเเค่กำลังฝันกลางวันIt's none of your business. ไม่ใช่เรื่องของคุณIs that so?  อย่างนั้นหรือHow come ?  ทำไมล่ะHow's... อ่านต่อ

ประโยคทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

Help yourself!  เชิญตามสบายAbsolutely! อย่างตั้งใจWhat have you been doing?  ช่วงนี้คุณทำอะไรบ้างNothing much.  ไม่มีอะไรมากWhat's on your mind?  คุณคิดอะไรอยู่I was just thinking.  ฉันเเค่กำลังคิดI was just daydreaming.  ฉันเเค่กำลังฝันกลางวันIt's none of your business. ไม่ใช่เรื่องของคุณIs that so?  อย่างนั้นหรือHow come ?  ทำไมล่ะHow's... อ่านต่อ

สภาพอากาศ

ช่วงนี้บ้านเราเข้าสู่ช่วงฤดูฝน จึงทำให้วันๆนึ่ง จะเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนๆหนาวๆ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดด 1 วันแทบจะมีครบทุกฤดูวันนี้เราเลยมีคำศัพท์ ประโยคสั้นๆเกี่ยวกับสภาพอากาศมาฝากกันค่ะWhat's the weather like?  (อากาศเป็นอย่างไร)What a nice day! อากาศดีอะไรอย่างนี้What a beautiful day!  ช่างเป็นวันที่สวยงามIt's not a very nice day. วันนี้(อากาศ)ไม่ค่อยดีเลยWhat a terri... อ่านต่อ

สภาพอากาศ

ช่วงนี้บ้านเราเข้าสู่ช่วงฤดูฝน จึงทำให้วันๆนึ่ง จะเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนๆหนาวๆ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดด 1 วันแทบจะมีครบทุกฤดูวันนี้เราเลยมีคำศัพท์ ประโยคสั้นๆเกี่ยวกับสภาพอากาศมาฝากกันค่ะWhat's the weather like?  (อากาศเป็นอย่างไร)What a nice day! อากาศดีอะไรอย่างนี้What a beautiful day!  ช่างเป็นวันที่สวยงามIt's not a very nice day. วันนี้(อากาศ)ไม่ค่อยดีเลยWhat a terri... อ่านต่อ

อาหารไทยในชื่อภาษาอังกฤษ

ใกล้จะเที่ยงเเล้ว ทุกคนคงจะคิดเมนูไว้เเล้วว่าเที่ยงนี้จะทานอะไรวันนี้เรามีชื่ออาหารไทยเป็นภาษาอังกฤษมาให้ได้ใช้กันเที่ยงนี้ค่ะ แค่อ่านชื่อก็หิวเลย 😊Clear glass noodle soup.   แกงจืดวุ่นเส้นClear Soup with Bean Curd and Minced Pork.แกงจืดเต้าหู้หมูสับClear Soup with Vegetables and Meatballs.  แกงจืดลูกชิ้นSeafood Clear Soup.  แกงจืดรวมมิตรทะเลStuffed Bitter ... อ่านต่อ

 • by Jam
 • 12,734

การบอก คิดถึง แทน "I miss you"

เชื่อว่าทุกคนมีความรัก เเละความรักคือบ่อเกิดแห่งความคิดถึง เเต่หลายคนที่คิดถึงคนรัก เลือกที่จะไม่พูดคำว่าคิดถึง เพราะดูจะตรงเกินไป หรืออาจจะเขินอายวันนี้เรามีประโยคที่ใช้เเทนคำว่า "I miss you" มาฝากกันค่ะเผื่อสาวๆหนุ่มๆจะนำไปใช้ได้บ้าง I hope I see you again soon.  ฉันหวังจะได้เจอเธออีกเร็วๆนี้When can I see you again? เมื่อไหร่ฉันจะได้เจอเธออีกAll I do is think of you. อย... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 11,495

วิธีที่จะบอกว่า " ไม่ชอบ "

I dislike it.   ฉันไม่ชอบมัน I'm not fond of it. ฉันไม่ชอบมันI pass.   ฉันขอผ่านละกันI'm not into it. ฉันไม่ชอบน่ะThat's not for me. มันไม่ใช่สำหรับฉันน่ะI'm not a big fan of it. ฉันไม่ได้ชอบมันมากขนาดนั้นI'm not partial about that. ฉันไม่ค่อยชอบมันน่ะI have had enough. ฉันว่าฉันพอเเล้วล่ะI dont appreciate that. ฉันไม่ชอบ  By @TOPICA NATIVE... อ่านต่อ

4 ways to say " yes "

1. Absolutely  อย่างเเน่นอนเลย2.  Certainly อย่างเเน่นอน3.  Sure ใช่,เเน่นอน4.  Exactly  ถูกเผงเลยBy @TopicaNATIVE... อ่านต่อ

มีคำว่า Please เพื่อเพิ่มความไพเราะ

1. May I see your driver's license, please?  ขออนุญาตดูใบขับขี่นะครับ2. Please turn on the light กรุณาเปิดไฟให้หน่อย3. Sit down, please.  กรุณานั่งลง4. Please don't park here. กรุณาอย่าจอดรถที่นี่5. Please turn off your phone. กรุณาปิดมือถือด้วยค่ะ6. Bring me the bill, please.  กรุณาคิดเงินด้วยค่ะ7. Please go this way. กรุณาเดินทางนี้by @TOPICA NATIVE... อ่านต่อ

เทศกาล "สงกรานต์" มาดูกันว่า ในภาษาอังกฤษพูดอย่างไรบ้าง

Songkran festival.เทศกาลสงกรานต์Traditional .ธรรมเนียม, ประเพณี, จารีตAlms .                     บริจาค, ทานCelebrate.                   ประกอบพิธี, เฉลิมฉลองBathing the Buddha.           สรงน้ำพระSoft-prepared chalk.           ดิ... อ่านต่อ

 • by JAM
 • 21,472

วิธิที่ใช้ " ชม" แทนคำว่า VERY GooD!

You  are getting better every.  คุณทำได้ดีขึ้นทุกวันเลยนะYou outdid yourself today. เธอทำได้ดีกว่าเดิมที่เคยนะYou've just mastered that. คุณเทพในเรื่องนี้จริงๆYou did that very well. คุณทำได้ดีจริงๆYou certainly did well today.  วันนี้คุณทำได้ดีจริงๆ  By @Topica NATIVE... อ่านต่อ

เอาไว้ "บ่น" ช่วงหน้าร้อนกัน

It's nice and warm today. มันเป็นวันที่ร้อนเเละอบอุ่นดีนะIt's pretty hot, isn't it ? ร้อนเนอะวันนี้We ' re having a heatwave !  (ประโยคนี้สำหรับวันที่ร้อนมากๆมาหลายวันเเล้ว ก็สามารถบอกได้ว่ากำลังมีคลื่นความร้อนปกคลุมเราอยู่)It's nice in the sun. แดดดีจังเลยวันนี้The weather's lovely./ It's lovely day.  วันนี้อากาศดีจริงๆIt's absolutely boiling! / It's positively tropi... อ่านต่อ

หากมีใครถามคุณว่า " เป็นไงบ้าง สบายดีไหม " สามารถใช้คำเหล่านี้ ตอบโต้ได้ทันที :)

I'm doing great today - and you ?  เยี่ยมครับ เเล้วคุณล่ะ ?I'm doing well, thanks. How about you? สบายดีค่ะ เเล้วคุณล่ะคะ ?Thanks for asking, I'm doing fine.  ขอบคุณที่ถามครับ ผมสบายดีVery well! How are you doing ?  สบายดีค่ะ เเล้วคุณเป็นอย่างไรบ้าง  ลองตอบเเบบสั้นๆ รีบๆ นะคะNot bad ก็ไม่เลวนะPretty good ดีมากๆ เลยล่ะGood! thanks! ก็ดีนะ! ขอบใจ!Exhausted&nbs... อ่านต่อ

คำศัพท์ที่ใช้ใน " สนามบิน "

 วันนี้มีคำศัพท์มาให้ท่องจำกันนะคะเป็นคำศัพท์ที่เราพบเจอบ่อยๆในเวลาเดินทาง หรือบางคนอาจจะทำงานอยู่ ณ ที่นั้นถือว่าเป็นความรู้เล็กๆน้อยๆละกันนะคะคำศัพท์เกี่ยวกับสนามบิน .Air traffic control  หอควบคุมการบินAircraft , Airplane  เครื่องบินAirline สายการบินAirport สนามบินArrivals เที่ยวบินขาเข้าCabin  ห้องโดยสารCockpit ห้องนักบินControl tower      ... อ่านต่อ

พูดอย่างไหร่ เมื่อต้องการเข้า "ห้องน้ำ"

Could you tell me where the bathroom is please ?  บอกได้ไหมคะ ว่าห้องน้ำไปทางไหนWhere are the toilet please ?  ห้องน้ำไปทางไหนคะWhere are  the ladies/gents please?  ห้องน้ำหญิง/ชายไปทางไหนคะAre there any public toilets nearby please?           แถวนี้มีห้องน้ำสาธารณะไหมคะI'm just off to point Percy at the porcelain  แปลว่า ( " ฉั... อ่านต่อ

ประโยคที่ใช้เเล้วดูดี กว่าคำว่า "ไล่ออก"

We feel you'd be happier some plce else.  เรารู้สึกว่าคุณน่าจะมีความสุขในการทำงานกับที่อื่นมากกว่าWe're going to end our relationship at this time.  ครั้งนี้เราคงต้องจบความสัมพันธ์กันเเต่เพียงเท่านี้We're going to allow you to pursue other career opportunities.  เราให้คุณออกไปตามหาโอกาสในหน้าที่การงานที่ดีกว่าWe're letting you go.        เรากำ... อ่านต่อ

อย่าเครียดไปเลย เเค่ขำๆ

Just joking!     เเค่เรื่องตลกน่ะ!Don't take it seriously.         อย่าซีเรียสJust teaning you!     ฉันเเค่หยอกเล่น!I am just pulling your leg.  ฉันเเค่แกล้งคุณI am just fooling around. ฉันเเค่หลอกJust trying to take the Mickey.  ฉันเเค่ล้อเล่นIt was only a joke. เเค่ขำๆI'm just having a laugh. ขำๆน่าI was playing around.&n... อ่านต่อ

ประโยคเอาไว้กระตุ้นเเรงใจคนใกล้ตัว

Give it a try.     พยายามดูก่อนWhat are you waiting for ?  เธอยังจะรออะไรอีกKeep it up. พยายามเข้าไว้I'm so proud of you    ฉันภูมิใจในตัวคุณนะCome on! You can do it!  เอาน่า เธอทำได้Go for it.  พยายามเข้า สู้ๆJust do it. เเค่ลงมือทำKeep fighting!  สู้ต่อไป!Never give up.  อย่ายอมแพ้by @topicanative... อ่านต่อ

ไปทำงานสาย เข้าห้องเรียนช้า จะต้องใช้ประโยคไหน ?

I'm sorry I'm late.ขอโทษที่สายค่ะI'm sorry to have kept you waiting.ขอโทษที่ทำให้รอI had to wait ages for a bus.  ฉันต้องรอรถบัสนานมากThe traffic was terrible.  รถติดมากI couldn't find a parking spot. เราหาที่จอดรถไม่ได้I got lost when Icame here. ฉันหลงทางระหว่างมาที่นี่I'm sorry. because of the traffic jam, I can't go so fast. ขอโทษนะ เเต่เพราะรถติดเลยมาช้าby @Topic... อ่านต่อ

คำถามเกี่ยวกับการทำงาน

Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 อ่านต่อ

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ "ใบสมัครงาน"

วันนี้เรามีคำศัพท์เกี่ยวกับใบสมัครงานมาฝากกันนะคะ นำไปใช้ในชีวิตจริงได้เลยค่ะPersonal Data ข้อมูลส่วนตัวAge  อายุApplicant  ผู้สมัครงานApplicant signature ชื่อผู้สมัคร/ลายเซ็นCitizenship / Nationality  พลเมือง/สัญชาติColor of hair สีผมComplexion สีผิวDate of Birth  วัน เดือน ปีเกิดDomicile  ภูมิลำเนาSalary expected  เงินเดือนที่ต้องการGuarantor ผู้... อ่านต่อ

ประโยคบอกรักที่ใครๆก็พูดได้

14 กุมภาพันธ์ นี้ เพื่อให้เข้ากับเดือนแห่งความรัก วันนี้มีประโยคเล็กๆน้อยๆในการบอกรักมาฝากค่ะI'm in love with you.           ฉันตกหลุมรักเธอเข้าเเล้วI have feelings for you.                  ฉันรู้สึกดีกับคุณI have got a crush on you.                ฉันแอบชอบคุณYou are ... อ่านต่อ